Toán 6 bài 1:tình,bài 2 tìm x và y biết

0947413679

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2019
1
0
1

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
1) a) = [TEX]31.72 - 31.70 - 31.2[/TEX]
= [TEX]31(72-70-2)[/TEX]
=[TEX]31.0[/TEX] = [TEX]0[/TEX]
 
Last edited:

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
b) = [TEX]25.32+25.47-32.25-32.47[/TEX]
=[TEX](25.32 - 32.25) + (25.47 - 32.47)[/TEX]
= [TEX]0 + 47(25 - 32)[/TEX]
= [TEX]47 . (-7)[/TEX] = [TEX]-329[/TEX]
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Bài 2:
a) [TEX]-12(x-5)+7(3-x)=5[/TEX]
=[TEX]-12x - (-12).5 + 7.3 - 7x=5[/TEX]
=[TEX]-12x - (-60) + 21 - 7x = 5[/TEX]
= [TEX]-19x + 81 = 5[/TEX] => [TEX]-19x = 5 - 81 = -76[/TEX] => [TEX]x = (-76) : (-19)[/TEX] =[TEX]4[/TEX]
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
b) [TEX] 30(x+2)-6(x-5)-24x=100[/TEX]
= [TEX]30x + 30.2 - 6x - (-6).5 - 24x = 100[/TEX]
= [TEX]30x + 60 - 6x + 30 - 24x = 100[/TEX]
= [TEX]0x +90 = 100[/TEX] => [TEX]90 =100[/TEX] (vô lí)
=> x thuộc tập rỗng
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
c)[TEX](x-3).(2y+1)=7=7.1=1.7=(-1) . (-7) = (-7) . (-1)[/TEX]
x-371-7-1
2y+117-1-7
x104-42
y03-1-4
[TBODY] [/TBODY]
Vậy (x;y) = (10;0) ; (4;3) ; (-4;-1) ; (2;-4)
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
d) [TEX](x-7).(x+3)<0[/TEX] => (x-7) và (x+3) trái dấu
TH1: [TEX]x-7>0; x+3<0[/TEX]
[TEX]x-7 > 0 => x > 7[/TEX]
[TEX]x + 3 < 0 => x < -3[/TEX]
[TEX]x > 7; x<-3[/TEX] (vô lí)
TH2 [TEX]x-7<0; x+3>0[/TEX]
[TEX]x-7 < 0 => x < 7[/TEX]
[TEX]x+ 3 > 0 => x > -3[/TEX]
=> x thuộc {-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
25.(32+47)-32.(25+47)
= 25.32 + 25.47 - 32.25 - 32.47
=( 25.32 - 32.25) + 25.47 - 32.47
= 0+ 47.(25-32)
= 47.(-7)
= - 329
c) [ 3.(-2)-(-8)].(-7)-(-2).(-5)
[ 3.(-2)-(-8)] .(-7)-(-2).(-5)
= [ -6+8 ] . (-7) +2 .(-5)
= 2.[(-7)+(-5)]
= 2.(-12)
= -24
(-3)^2+3^3-(-3)^0
= 9+27-1
=35
 
Top Bottom