Toán 8 Bài 1: Chứng minh rằng ( x + a).(x + b ) = [tex]x^2[/tex] + ( a + b ).x +ab

Bùi Hoàng Lân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
12
3
21
19

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bài 1: Chứng minh rằng ( x + a).(x + b ) = [tex]x^2[/tex] + ( a + b ).x +ab
Bài 2:Tìm x biết :
a) (12x - 5) .(4x-1)+(3x -7 ).(1-16x) = 81
b)(x+1).([tex]x^2[/tex]+2x-1)-[tex]x^2[/tex](x+3) = 4
Bài 1:
[tex]( x + a).(x + b )=x^2+bx+ax+ab=x^2+x(a+b)+ab[/tex]
Bài 2:
a) [tex](12x - 5).(4x-1)+(3x -7 ).(1-16x) = 81\Leftrightarrow 48x^2-12x-20x+5+3x-48x^2+112x-7=81 \Leftrightarrow 83x=83 \Leftrightarrow x=1[/tex]
Tương tự bài dưới nhé!
 

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
19
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Bài 1: Chứng minh rằng ( x + a).(x + b ) = x2x2x^2 + ( a + b ).x +ab
Cứ tách vế trái ra là ra vế phải mà
a) (12x - 5) .(4x-1)+(3x -7 ).(1-16x) = 81
[tex](48x^{2}-20x-12x+5)+(3x-7-48x^{2}+112x) = 81\\ 83x -2 =81\\ 83x=83 \\ x=1[/tex]
b)(x+1).(x2x2x^2+2x-1)-x2x2x^2(x+3) = 4
[tex]x^{3} + 2x^{2}-1 + x^{2} + 2x+1 - x^{3} - 3x^{2} = 4\\ 2x=4\\ => x=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom