bai 1 chung minh dang thuc;bài 2 chungto gia tri cua bieu thuc khong phu thuoc vao cac bien

N

nguyenhuong03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1
a,5x(x^2+2x-1)-3x^2(x-2)=x(2x^2-1)+4x(4x-1)
b,xy(2x^3-3y^3)-x^2y^2(5x+4y)=2x^2y(x^2-xy+y^2)-3xy^2(x^2+2xy+y^2)
c,2y(x^3+x^2y-1\4y^3)-1/2x(2x^3+4xy^2-y^3)=1/2y^3(x-y)-x^3(x-2y)
bài 2
a,2x(x+3)-3x^2(x+2)+x(3x^2+4x-6)
b,3x(2x^2-x)-2x^2(3x+1)+5(x^2-1)
c,4(x-6)-x^2(3x+2)+x(5x-4)+3x^2(x-1)
d,xy(3x^2-6xy)-3(x^3y-2x^2y^2-1)
co ai khong cuu voi,minh rat cam on
 
Last edited by a moderator:
C

chonhoi110

bài 1
a,[TEX]5x(x^2+2x-1)-3x^2(x-2)=x(2x^2-1)+4x(4x-1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow5x^3+10x^2-5x-3x^3+6x^2=2x^3-x+16x^2-4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2x^3+16x^2-5x=2x^3+16x^2-5x[/TEX]
mấy bài còn lại cũng làm tương tự luôn bạn àk :)
 
G

goodgirla1city

Bài 2

$A=2x(x+3)-3x^2(x+2)+x(3x^2+4x-6)$

=$2x^2+6x-3x^3+6x^2+3x^3+4x^2-6x=0$

Vậy $A=0$ nên giá trị của A không phụ thuộc vào biến

b)$B=3x(2x^2-x)-2x^2(3x+1)+5(x^2-1)$

$=6x^3-3x^2-6x^3-2x^2+5x^2-5=-5$

Vậy $B=-5$ nên giá trị của B không phụ thuộc vào giá trị của biến

c) $C=4(x-6)-x^2(3x+2)+x(5x-4)+3x^2(x-1)$

$=4x-24-3x^3-2x^2+5x^2-4x+3x^3-3x^2=-24$

Vậy $C=24$ nên C không ....

d)$D=xy(3x^2-6xy)-3(x^3y-2x^2y^2-1)$

$=3x^3y-6x^2y^2-3x^3y+6x^2y^2+3=3$

Vậy $D=3$ nên...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom