Bài 1:Chứng minh biểu thức sau luôn âm với mọi x A= -x^4 +8x^2 -19

P

phamtrunghieu2k1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Chứng minh biểu thức sau luôn âm với mọi x
A= -x^4 +8x^2 -19 B= -x^2 +4x-4,5
Bài 2: Cho 2 đa thức A= m^6-6m^5 +10m^4 +m^3 +98m-26
B=m^3-m +1
a)CMR với mọi x thuộc Z thì thương của A và B là bội của 6
b) Xác định giá trụ của m để dư =0
 
V

viethoang1999

1)
$A=-(x^2-4)^2-3\le -3$
Dấu "=" xảy ra khi: $x=\pm 2$
$B=-(x-2)^2-0,5\le -0,5$
Dấu "=" xảy ra khi: $x=2$
2)
a)
$A=B(m^3-6m^2+11m-6)+17m^2+81m-20$
Thương là $C=m^3-6m^2+11m-6=(m-1)(m-2)(m-3)$
Ta đã biết tích 3 số nguyên liên tiếp luôn chia hết cho $6$ =))
Dư bằng 0 tức là $17m^2+81m-20=0$ \Leftrightarrow $m=-5$ v $m=\dfrac{4}{17}$

 
Top Bottom