Bài 1 :Cho hình bình hành ABCD .Tia phân giác của góc A cắt CD ở M . Tia phân giác của góc C cắt AB

H

hieupro12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Cho hình bình hành ABCD .Tia phân giác của góc A cắt CD ở M . Tia phân giác của góc C cắt AB ở N. CMR AMCN là hình bình hành
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD .Gọi I, K là trung điểm của CD ,AB. Đường chéo BD cắt AI ,CK ở E ,F .CMR DE=EF=Fb
Bài 3: Tính các góc của hình bình hành ABCD biết
a) Góc A =110 độ
b) Góc A - góc B= 20 độ
Bài 4:Chu vi hình bình hành ABCM =10 cm, chu vi tam giác ABD = 9cm. Tính BD
Bài 5: Cho tam giác ABC có AB=3 ,AC= 5. Các điểm M,N,P lần lượt lag trung điểm của AB,AC,BC
a) CM: tứ giác BMNP là hình bình hành
b)Tính chu vi tứ giác BMNP nếu góc B =90 độ
Bài 6: Cho tam giác ABC cân tại A . Lấy D thuộc AB và trên tia đối của tia CA lấy E sao cho BD =CE .Gọi BC giao với ED tại I .Từ D kẻ tia song song với AC cắt BC ở K
a) CM: Tam giác BDK cân
b) tứ giác DCEK là hình gì ? Vì sao
 
L

lenahuan

câu 1:
giải: (bạn tự vẽ hình và hình dung cách làm của mình nhé)
ta có : góc MAN= GÓC MCN \Rightarrow NC // AM (1)
Lại có ABCD là hình bình hành \Rightarrow AB//=DC (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow ANCM là hình bình hành( tứ giác có 2 cặp cạnh // với nhau)

câu 3: góc B= A - 20 độ= 110 - 20=90 độ
góc C= 180 độ - góc B( vì cùng bù) = 180 - 90 =90
góc D=180- góc A = 180-110=70

Nếu tính tổng 4 góc bằng 360 độ thì có nghĩa là ...có lẽ đúng nhé :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

tiasangmangtenss

Câu 2:
Chứng minh $\triangle ADI = \triangle CBD$ (c.g.c)
\Rightarrow $\widehat{BDC}=\widehat{DIA}$
C/m: $\triangle DIE = \triangle BDF$ (g.c.g)
\Rightarrow DE=BF (1) và $\widehat{DFB}=\widehat{DEI}$
mà $\widehat{AEF}=\widehat{DEI}$ (đối đỉnh)
\Rightarrow $\widehat{DFB}=\widehat{AEF}$
mà chúng lại ở vị trí đồng vị \Rightarrow DC//AI hay DF//AE
$\triangle BEA$ có D là t/đ AB, DF//AE \Rightarrow F là t/đ BE hay BF=FE (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow DE=EF=FB
 
T

tiasangmangtenss

Câu 5:
a) Xét $\triangle ABC$ có: N là t/đ AC, P là t/đ CB => NP//AB (1)
và NP=$\frac{1}{2} AB$ = MB (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow BMNP là hình bình hành
 
P

pinkylun

Câu 3:

B)Ta có:

$AB//BC=>\widehat{BAD}+\widehat{ABC}=180^o$

MÀ TA LẠI CÓ: $\widehat{BAD}-\widehat{ABC}=20^o$

=>$ \widehat{BAD}=\dfrac{180^o+20^o}{2}=100^o=\widehat{BCD}$

tìm ra $\widehat{ABC}=180^o-100^o=80^o=\widehat{ADC}$

trường hợp câu a thì

dể mà bạn

$\widehat{DAB}+\widehat{ADC}=180^o$

$=>110^o+\widehat{ADC}=180^o$

$=>\widehat{ADC}=70^o$

dùng tính chất suy ra 2 góc còn lại!!! :D
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Chém gió câu 4 lun :))

mấy bài này dùng tính chất 2 cạnh đối bằng nhau hết bạn ạ!!!! :D

theo đề ta có:

$AB+BC+DC+AD=10$

$=>2(AB+AD)=10$

$=>AD+AB=5$

mà ta lại có:

$AB+AD+DB=9$

$=>5+DB=9$

$=>DB=4cm$
 
Top Bottom