bài 1 bài 1

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
giúp bài 1,2,4 với
cần gấp
cảm ơn
Mình nhớ là đầu năm lớp 9 mới học mấy cái căn này
Bài 1:
a) Đầu tiên mình xét căn trong cùng cho bạn dễ hiểu
[tex]\sqrt{7+\sqrt{48}}=\sqrt{7+\sqrt{16.3}}=\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{3+4+2.2.\sqrt{3}}[/tex]

[tex]=\sqrt{(\sqrt{3}+2)^{2}}=\sqrt{3}+2[/tex]

Do đó
[tex]\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+\sqrt{48}}}}=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10.(\sqrt{3}+2)}}[/tex]

[tex]=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-10\sqrt{3}}}[/tex]

[tex]=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{28-2.5.\sqrt{3}}}[/tex]

[tex]=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{25+3-2.5.\sqrt{3}}}[/tex]

[tex]=\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{(5-\sqrt{3})^{2}}}[/tex]

[tex]=\sqrt{5\sqrt{3}+5.(5-\sqrt{3})}[/tex]

[tex]=\sqrt{5.5}=5[/tex]

Mấy bài sau làm tương tự như vậy là được.

Lưu ý: Đừng trình bày vào vở như đoạn trên cùng nhá, trình bày giống đoạn " do đó" trở đi ấy . Mình tách riêng để bạn hiểu rõ bản chất thôi.
 
Top Bottom