J
james_bond_danny47
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một bể nước rộng 4 m, dài 8m chứa nước có chìu cao 1 m
a/tìm lực tác dụng vào mặt bên của bể. cho trọng lượng riêng của nước là d=10000 N/m3
b/ người ta ngăn bể làm hai phần cho đáy của mỗi phần là 1 hình vuông mực nước hai bên là h1=1.5m,h2=1 m.tìm lực tác dụng vào vách ngăn
trong lời giải của sách có câu mình ko hỉu :ta thấy áp suất của nước tỉ lệ thuận với độ sâu(cái này hỉu), do đó áp lực tác dụng lên mặt bên = áp suất trung bình x diện tích mặt bên.
bạn nào có sách xem lời giải rồi giải thix giùm nhaz, thanks nhìu
a/tìm lực tác dụng vào mặt bên của bể. cho trọng lượng riêng của nước là d=10000 N/m3
b/ người ta ngăn bể làm hai phần cho đáy của mỗi phần là 1 hình vuông mực nước hai bên là h1=1.5m,h2=1 m.tìm lực tác dụng vào vách ngăn
trong lời giải của sách có câu mình ko hỉu :ta thấy áp suất của nước tỉ lệ thuận với độ sâu(cái này hỉu), do đó áp lực tác dụng lên mặt bên = áp suất trung bình x diện tích mặt bên.
bạn nào có sách xem lời giải rồi giải thix giùm nhaz, thanks nhìu