D
do_con_nit
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 /66 ( sách vật lí 11 NC) : Người ta mắc 2 cực cựa của nguồn điện với 1 biến trở. thay đổi điện trở của biến trở. đo U giữa 2 cực nguồn điện và cường động dòng điện I ta có biểu đồ. Tìm suất điện động [tex]\epsilon[/tex] và điện trờ trong r
Bài giài của cô :
I=0 \Rightarrow [tex]\epsilon[/tex] =U= 4.5V
U=[tex]\epsilon[/tex] - Ir \Leftrightarrow 4= 4.5 - 2r \Leftrightarrow r= 0.25
Bài giải của mình :
I=0 \Rightarrow [tex]\epsilon[/tex] =U= 4.5V
R = [tex]\frac{U}{I}[/tex] = [tex]\frac{4}{2}[/tex] = 2
[tex]\epsilon[/tex] = I(R +r) \Leftrightarrow 4.5 = 2(2 +r) \Leftrightarrow r = 0.25
Nhưng cô bảo mình làm sai, mình không được tìm điện trở R và mình ko hiểu tại sao, mình phải áp dụng công thức U=[tex]\epsilon[/tex] - Ir . Ai giải thích giùm mình với.
Bài giài của cô :
I=0 \Rightarrow [tex]\epsilon[/tex] =U= 4.5V
U=[tex]\epsilon[/tex] - Ir \Leftrightarrow 4= 4.5 - 2r \Leftrightarrow r= 0.25
Bài giải của mình :
I=0 \Rightarrow [tex]\epsilon[/tex] =U= 4.5V
R = [tex]\frac{U}{I}[/tex] = [tex]\frac{4}{2}[/tex] = 2
[tex]\epsilon[/tex] = I(R +r) \Leftrightarrow 4.5 = 2(2 +r) \Leftrightarrow r = 0.25
Nhưng cô bảo mình làm sai, mình không được tìm điện trở R và mình ko hiểu tại sao, mình phải áp dụng công thức U=[tex]\epsilon[/tex] - Ir . Ai giải thích giùm mình với.
Last edited by a moderator: