bài 1.148 sách 500bt vl

N

ngocxit8bebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chả biết có phải bài này dành cho lớp 8 k nữa
Một thah đồng chất tiết diện đều chiều dài L được giữ thẳng đứng trên mặt thoáng của chậu nước 1 đoạn L. Khi thả tay ra, thanh rơi thẳng đứng vào chậu nước và dừng lại khi vừa chạm đáy. Bỏ qua sự thay đổi mực nước trong chậu và sức cản của nước, hãy tính chiều cao mực nước H trong chậu. cho trọng lượng riêng của chất làm thanh = 2/5 trọng lượng riêng của nước.


;)bạn nào pro chỉ giáo mình vs
thanks nhiệt tình luôn
mình học ngu quá
k giải nổi bài này:)|
 
K

kiburkid

chả biết có phải bài này dành cho lớp 8 k nữa
Một thah đồng chất tiết diện đều chiều dài L được giữ thẳng đứng trên mặt thoáng của chậu nước 1 đoạn L. Khi thả tay ra, thanh rơi thẳng đứng vào chậu nước và dừng lại khi vừa chạm đáy. Bỏ qua sự thay đổi mực nước trong chậu và sức cản của nước, hãy tính chiều cao mực nước H trong chậu. cho trọng lượng riêng của chất làm thanh = 2/5 trọng lượng riêng của nước.


;)bạn nào pro chỉ giáo mình vs
thanks nhiệt tình luôn
mình học ngu quá
k giải nổi bài này:)|



Tèn tén ten
Nhìn cái rì mà nhìn
Ở bên dưới kia kìa
 
Last edited by a moderator:
N

ngocxit8bebe

sai rùi cậu ạ
giải 1 bài lí ít ra cũng phải phân tích 1 tí t.c vật lí của nó chứ
cậu viết 1 đống công thức thế này k thể hiểu đk
mà như thế sai rùi
 
K

kiburkid

0h
Sai thiệt
Xấu hổ wa'
Hjx.
Lại nè.

Cái thanh dừng lại khi vừa chạm đáy thì khối lượng nc mà thanh đó chiếm thể tích ( phần chìm ) bằng khối lượng của cả thanh. Gọi phần chìm của thanh dài l. Ta có
S. l . 1 = S. L . 2/5
=> l = 2/5 L
Mà l chính là chiều cao mực nước
Vậy h = 2/5 L
 
N

ngocxit8bebe

vẫn sai
vô lí k chịu đk
giải thích kiểu ấy
đi ngược vs t.c vật lý
klr của thanh nhẹ hơn klr của nc mà nó vẫn chìm xuống đáy
là do công của trọng lực
chứ công của ác si mét thì phải cho nó đi lên
sai quá
bài này dùng bảo toàn
tớ chưa giải được
nhưng vẫn biết đúng sai
 
S

songtu009

chả biết có phải bài này dành cho lớp 8 k nữa
Một thah đồng chất tiết diện đều chiều dài L được giữ thẳng đứng trên mặt thoáng của chậu nước 1 đoạn L. Khi thả tay ra, thanh rơi thẳng đứng vào chậu nước và dừng lại khi vừa chạm đáy. Bỏ qua sự thay đổi mực nước trong chậu và sức cản của nước, hãy tính chiều cao mực nước H trong chậu. cho trọng lượng riêng của chất làm thanh = 2/5 trọng lượng riêng của nước.
Trọng tâm đặt tại trung điểm của thanh. Công của trọng lực:

[TEX]W = [\frac{L}{2}+L+H - \frac{L}{2}]P = (L+H)mg = d.V.(L+H)[/TEX]

Công của lực đẩy acsimet:

[TEX]A = F_a.S = d_n.V.(H-\frac{L}{2})[/TEX]

[TEX]W = A \Leftrightarrow .V.g(L+H) = d_n.V.(H-\frac{L}{2})[/TEX]
[TEX]H = 1,5 L[/TEX]
 
Top Bottom