Vật lí 10 Bậc tự do

Oahuhuhu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
31
9
21
Hà Nội
....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt sương có cùng động năng với phân tử nito nhưng có khối lượng lớn hơn 11 bậc( cỡ 10^11 lần) nên vận tốc căn quân phương của chuyển động nhiệt nhỏ hơn quá năm bậc.
Mình không hiểu lắm ý nghĩa câu nói trên. Bạn nào giải thích giùm mình được không?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Hạt sương có cùng động năng với phân tử nito nhưng có khối lượng lớn hơn 11 bậc( cỡ 10^11 lần) nên vận tốc căn quân phương của chuyển động nhiệt nhỏ hơn quá năm bậc.
Mình không hiểu lắm ý nghĩa câu nói trên. Bạn nào giải thích giùm mình được không?
nghĩa là thế này:
động năng của hạt sương là [tex]W_{s}=\frac{m_{1}V_{1}^{2}}{2}[/tex]
động năng của nitơ là [tex]W_{N_{2}}=\frac{m_{2}V_{2}^{2}}{2}[/tex]
vì động năng của sương bằng động năng của phân tử nitơ nên:
[tex]m_{1}V_{1}^2=m_{2}V_{2}^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m_{2}.10^{11}V_{1}^{2}=m_{2}V_{2}^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{2}=V1\sqrt{10^{11}}>3*10^{5}[/tex]
Vẫy vận tốc chuyển động nhiệt của hạt sương nhỏ hơn quá 5 bậc so với vận tốc khí nitơ
 
Last edited:
Top Bottom