Bác nào Pro giúp em với

D

ducanh1997zx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán bằng cách lập hpt

Làm trần tầng 1 của nhà văn hoá xã phải dùng 30 cây sắt phi 18 và 350 kg sắt phi 8 hết một khoản tiền . Vì trần tầng 2 đẹp hơn nên chỉ cần 20 cây sắt phi 18 và 250 kg sắt phi 8 ; do đó chỉ hết một khoản tiền ít hơn khoản tiền lần trước là 1 400 000 đồng . Tính giá tiền của một cây sắt phi 18 và giá tiền 1kg sắt phi 8 , biết rằng giá tiền một cây sắt phi 18 đắt gấp 22 lần giá tiền 1ks sắt phi 8



.. mình đang cần gấp . mọi người giúp mình nhé .
tks nhiều
 
C

chitrung1411998

bài này dễ mà bạn

Giải bài toán bằng cách lập hpt

Làm trần tầng 1 của nhà văn hoá xã phải dùng 30 cây sắt phi 18 và 350 kg sắt phi 8 hết một khoản tiền . Vì trần tầng 2 đẹp hơn nên chỉ cần 20 cây sắt phi 18 và 250 kg sắt phi 8 ; do đó chỉ hết một khoản tiền ít hơn khoản tiền lần trước là 1 400 000 đồng . Tính giá tiền của một cây sắt phi 18 và giá tiền 1kg sắt phi 8 , biết rằng giá tiền một cây sắt phi 18 đắt gấp 22 lần giá tiền 1ks sắt phi 8
.. mình đang cần gấp . mọi người giúp mình nhé .
tks nhiều


Gọi giá tiền 1kg sắt phi 8 là x thì giá tiền 1 cây sắt phi 18 là 22x
do đó theo đề ta có hệ pt:
30.22x+350x-20.22x-250x=1 400 000
đến đây tu giải nhé
 
D

ducanh1997zx

Gọi giá tiền 1kg sắt phi 8 là x thì giá tiền 1 cây sắt phi 18 là 22x
do đó theo đề ta có hệ pt:
30.22x+350x-20.22x-250x=1 400 000
đến đây tu giải nhé



:eek::eek::eek::eek:
Bạn làm đó là giải hpt hay pt đấy nhỉ :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

[TEX]30.22x+350x-20.22x-250x=1400000[/TEX]
bạn có thể giải rõ cho mình hơn không :D
ra đến hpt là xog. Mình tự giải nốt :D
mình tks.
 
L

lovelybones311


Thật ra thì giải hệ pt hay giải pt thì cũng thế thôi :)
Sự chênh lệch tiền giữa hai tầng chính là tiền của 10 cây sắt phi 18 và 100kg sắt phi 8.Gọi giá của 1 cây sắt phi 18 là x và của 1 kg sắt phi 8 là y .Ta có :
x=22y
Và 10x+100y=1400 000

Giải pt là chỉ thay luôn giá trị x=22 y vào thôi ^_^
 
Top Bottom