bác nào pro dúp em bài lý về điện xoay chiều này với

H

hocmoibiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện gồm điện chở thuần R,quận cảm L và tụ điện C mắc nối tiếp,trong đó điện dung của tụ có thể thay đổi được.đặt vào mạch điện một điện áp xoay chiều,khi đó hiệu điện thế trên mỗi phần tử lần lượt là 40v ,120v ,40v.nếu thay đổi điện dung của tụ C để điện áp giữa hai đầu tụ C là 60v thì điện áp dữa hai đầu điện chở R bằng
đáp án là 45,64v nhưng mình không biết làm kiểu gì:) bác nào biết dúp mình với thank nhìu nha!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
B

bochan94

một mạch điện gồm điện chở thuần R,quận cảm L và tụ điện C mắc nối tiếp,trong đó điện dung của tụ có thể thay đổi được.đặt vào mạch điện một điện áp xoay chiều,khi đó hiệu điện thế trên mỗi phần tử lần lượt là 40v ,120v ,40v.nếu thay đổi điện dung của tụ C để điện áp giữa hai đầu tụ C là 60v thì điện áp dữa hai đầu điện chở R bằng
đáp án là 45,64v nhưng mình không biết làm kiểu gì:) thank nhìu nha!!!!!!!!!!!!
U^2=UR^2+(UL-UC)^2-->U=40 căn 5
UR/UL= 40/120=1/3-->UL=3UR
UR^2+(3UR-60)^2=( 40 căn 5 )^2
Giải pt -->UR=45,64:D
 
Top Bottom