Bác nào giúp em làm bài này với!!

C

cikt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em dốt phần quang học lắm nên có 2 bài này nhờ các bác giúp. có lẽ cũng ko khó đâu nhưng đọc đề em chả hình dung dc gì cả... Chán thật. Bác nào giải thik hộ em với

BT1:Chiếu 1 tia sáng vào một tấm thuỷ tinh có chiết suất n, chiều dày d và có 2 mặt song song với nhau với góc tới là i. Viết biểu thức cho biết khoảng cách l giữa tia tới và tia ló?

BT2:Một người quan sát 1 hòn sỏi coi như 1 điểm sáng A, ở dưới đáy 1 bể nước độ sâu h, theo phương vuông góc với mặt nước. Người ấy nhìn thấy như hòn sỏi dc nâng lên gần mặt nước, theo phương thẳng đứng, đến điểm A'. Chiết suất của nước là n
Viết công thức tính khoảng cách AA'?
 
S

sai_v5pro

Chiếu 1 tia sáng SI tới bản mặt tấm thủy tinh với góc tới i.Tia sáng bị khúc xạ vào trong tấm thủy tinh thành II' với góc khúc xạ là r.Tia II' gặp bản mặt còn lại với góc tới là r và lại bị khúc xạ ra ngoài tấm thủy tinh với góc khúc xạ là i.
L=II'sin(i-r)
II'=d/cos r
--->L=dsin(i-r)/cos r
Vẽ hình ra là thấy.
 
Top Bottom