bac nao giai duoc thi giai ho tui nha.

N

nguyenbinhbk101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm số nguyên n sao cho:
a) 3n + 2 chia hết cho n - 1 ;
b) n^2 + 2n - 7 chia hết cho n + 2
2.Chứng minh rằng n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
3.Chứng minh rằng nếu ac=bc (a, b, c thuộc Z, c không = 0) thì a = b :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

tanngoclai

Bài 1 :

a) Ta có :

[TEX] 3n+2 \vdots \ n-1[/TEX] và [TEX] n-1 \vdots \ n-1[/TEX]

Hay [TEX]3n+2 \vdots \ n-1[/TEX] và [TEX] 3n-3 \vdots \ n-1[/TEX]

\Rightarrow [TEX](3n+2-(3n-3)=5 \vdots \ n-1 [/TEX] hay [TEX](n-1) \in (5)[/TEX]

\Rightarrow [TEX](n-1) = -5 ; -1 ; 1 ; 5 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n = -4 ; 0 ; 2 ; 6 [/TEX]

b) Ta có :

[TEX]n^2+2n-7 \vdots \ n+2 [/TEX] và [TEX]n+2 \vdots \ n+2 [/TEX]

Hay [TEX]n^2+2n-7 \vdots \ n+2 [/TEX] và [TEX]n(n+2)=n^2+2n \vdots \ n+2 [/TEX]

\Rightarrow [TEX](n^2+2n)-(n^2+2n-7)=7 \vdots \ n+2 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n+2 \in (7)[/TEX]

Rồi bạn tự tìm n nhá !! mình có việc bận rồi chưa kịp giải hết !! :D
 
N

nhithithu

1.Tìm số nguyên n sao cho:
a) 3n + 2 chia hết cho n - 1 ;
b) n^2 + 2n - 7 chia hết cho n + 2
2.Chứng minh rằng n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
3.Chứng minh rằng nếu ac=bc (a, b, c thuộc Z, c không = 0) thì a = b :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Nếu:ac=bc thì\Rightarrow a=b ko được hay sao nhỉ?
Pn nào giải thích giùm m nha!
 
N

nhithithu

Ta có:6=2.3
Ta p/t như sau: n(n+1)(2n+1)=n(n+1)[(n-1)+(n+2)]
=n(n+1)(n-1)+n(n+1)(n+2)
Ta có:n(n+1)(n-1) là tích 3 số nguyên liên tiếp nên chc 3.
mà: (2,3)=1
\Rightarrow n(n+1)(n-1) chc 6
Lập luận tương tự thì n(n+1)(n+2) cũng chc 6.
Vậy \Rightarrow đpcm.
 
M

meomiu21

ac và bc là tích hay số vậy
nếu là số thì:
a*10+c=b*10+c
a*10=b*10
a=b
còn nếu là tích thì chia cả hai vế cho c là xong
 
Top Bottom