bà kon oj lam jum tui zoj!!!!!!!!!

G

girltoanpro2

1.rút gọn : E=Sin20.Sin40.Sin80
2.Tính P=[TEX]Sin^2[/TEX]50+[TEX]Sin^2[/TEX]70 -- [TEX]Cos^2[/TEX]50.Cos70(ĐH AN ninh năm 2001)
1. Ta có
[tex]E=\frac{1}{2}(cos60-cos100).sin40[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}.cos100.sin40[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}.\frac{1}{2}(sin140+sin60)[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}.\frac{1}{2}(sin140+\frac{\sqrt{3}}{2})[/TEX]
2. Ta có:
[TEX]P=\frac{1-cos100+1-cos140-(1-cos100)cos70}{2}[/TEX]
Đến đây giống câu 1. Tự túc đi bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom