:Mloa_loa:Tìm điều kiện xác định A =\sqrt[2]{x-\sqrt[2]{(x^2- 4x + 4 )}} :M_nhoc2_66: hip mi
A anlebinhtam 16 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. :Mloa_loa:Tìm điều kiện xác định A =[TEX]\sqrt[2]{x-\sqrt[2]{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] :M_nhoc2_66: hip mi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. :Mloa_loa:Tìm điều kiện xác định A =[TEX]\sqrt[2]{x-\sqrt[2]{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] :M_nhoc2_66: hip mi
N nganltt_lc 16 Tháng mười 2010 #2 anlebinhtam said: :Mloa_loa:Tìm điều kiện xác định A =[TEX]\sqrt[2]{x-\sqrt[2]{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] :M_nhoc2_66: hip mi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A=\sqrt{x-\sqrt{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\sqrt{{\left(x-2 \right)}^{2}}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\left|x-2 \right|}[/TEX] [TEX]=\sqrt{2} [/TEX] với x \geq 2 hoặc [TEX]=\sqrt{2x-2}[/TEX] với x < 2 Bài này A luôn xác định Last edited by a moderator: 16 Tháng mười 2010
anlebinhtam said: :Mloa_loa:Tìm điều kiện xác định A =[TEX]\sqrt[2]{x-\sqrt[2]{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] :M_nhoc2_66: hip mi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]A=\sqrt{x-\sqrt{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\sqrt{{\left(x-2 \right)}^{2}}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\left|x-2 \right|}[/TEX] [TEX]=\sqrt{2} [/TEX] với x \geq 2 hoặc [TEX]=\sqrt{2x-2}[/TEX] với x < 2 Bài này A luôn xác định
D duonga4k88 16 Tháng mười 2010 #3 nganltt_lc said: [TEX]A=\sqrt{x-\sqrt{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\sqrt{{\left(x-2 \right)}^{2}}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\left|x-2 \right|}[/TEX] [TEX]=\sqrt{2} [/TEX] với x \geq 2 hoặc [TEX]=\sqrt{2x-2}[/TEX] với x < 2 Bài này A luôn xác định Bấm để xem đầy đủ nội dung ... haizzzzzzzzz cuối cùng phải là [TEX]=\sqrt{2-2x}[/TEX] với x < 2
nganltt_lc said: [TEX]A=\sqrt{x-\sqrt{(x^2- 4x + 4 )}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\sqrt{{\left(x-2 \right)}^{2}}}[/TEX] [TEX]\sqrt{x-\left|x-2 \right|}[/TEX] [TEX]=\sqrt{2} [/TEX] với x \geq 2 hoặc [TEX]=\sqrt{2x-2}[/TEX] với x < 2 Bài này A luôn xác định Bấm để xem đầy đủ nội dung ... haizzzzzzzzz cuối cùng phải là [TEX]=\sqrt{2-2x}[/TEX] với x < 2
N nganltt_lc 16 Tháng mười 2010 #4 duonga4k88 said: haizzzzzzzzz cuối cùng phải là [TEX]=\sqrt{2-2x}[/TEX] với x < 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sai rồi, Mình làm rõ phần đấy nè: [TEX]\sqrt{x-\left|x-2 \right|}[/TEX] Vì x < 2 nên x + 2 < 0 [TEX]\Rightarrow | x - 2 | = - ( x - 2 ) = 2 - x[/TEX] [TEX]\Rightarrow x - | x - 2 | = x - ( 2 - x )[/TEX] [TEX] = x - 2 + x = 2x - 2[/TEX] Lấy căn là xong.
duonga4k88 said: haizzzzzzzzz cuối cùng phải là [TEX]=\sqrt{2-2x}[/TEX] với x < 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sai rồi, Mình làm rõ phần đấy nè: [TEX]\sqrt{x-\left|x-2 \right|}[/TEX] Vì x < 2 nên x + 2 < 0 [TEX]\Rightarrow | x - 2 | = - ( x - 2 ) = 2 - x[/TEX] [TEX]\Rightarrow x - | x - 2 | = x - ( 2 - x )[/TEX] [TEX] = x - 2 + x = 2x - 2[/TEX] Lấy căn là xong.