Vật lí 10 Ba định luật Niuton

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật có khối lượng 10kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 10m/s thì chịu tác dụng của một lực cản cùng phương nhưng ngược chiều với vận tốc và có độ lớn F=10N. Tính quãng đường vật đi thêm tới khi dừng lại.
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
1. Một vật có khối lượng 10kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 10m/s thì chịu tác dụng của một lực cản cùng phương nhưng ngược chiều với vận tốc và có độ lớn F=10N. Tính quãng đường vật đi thêm tới khi dừng lại.
a = [tex]\frac{F}{m}[/tex] = [tex]\frac{10}{10}[/tex] = 1 (m/[tex]s^{2}[/tex] )
Có: [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as[/tex]
<=> [tex]0^{2}-10^{2}=2.(-1).s[/tex]
<=> s = 50 (m)
 
Top Bottom