Vật lí 10 Ba định luật Niuton

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chạy trên đường thẳng ngang với vận tốc Vo thì hãm phanh, xe đi thêm được S = 24 m trong 4s thì dừng hẳn.
a) Tính Vo
b) Lực hãm phanh? Bỏ qua các lực bên ngoài.
c) Nếu tăng lực 3 lần thì ô tô sẽ đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại (kể từ lúc hãm phanh)
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Bài 1. Một ô tô có khối lượng 2 tấn đang chạy trên đường thẳng ngang với vận tốc Vo thì hãm phanh, xe đi thêm được S = 24 m trong 4s thì dừng hẳn.
a) Tính Vo
b) Lực hãm phanh? Bỏ qua các lực bên ngoài.
c) Nếu tăng lực 3 lần thì ô tô sẽ đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại (kể từ lúc hãm phanh)
a,
[tex]S=v_{o}.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}[/tex] và [tex]v=v_{o}+a.t[/tex] Giải hệ tìm được Vo và gia tốc a.
b,
Lực hãm F=m.a
c,
Giải ra a mới rồi dùng công thức độc lập tìm S.
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom