- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 86
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Một đoàn tàu đang chuyển động thẳng đều với vận tốc [TEX]v_o = 72 km/h[/TEX] thì một số toa cuối ( chiếm 25 % tổng khối lượng đoàn tàu ) bị tách ra khỏi đoàn tàu . Hỏi khi các toa đó dừng lại thì vận tốc của các toa ở phần đầu tàu là bao nhiêu ? Biết lực kéo của đầu tàu không đổi ; hệ số ma sát lăn giữa đường ray với mọi phần của đường tàu là như nhau, không đổi.
Bài 2 : Từ một đỉnh tháp cao [TEX]80 m [/TEX] , một vật nhỏ được ném theo phương ngang với [TEX]v_o[/TEX] = [TEX]20 m/s[/TEX] . Lấy [TEX]g = 10 m/s^2[/TEX] . Tính tốc độ của vật khi chạm đất.
Bài 2 : Từ một đỉnh tháp cao [TEX]80 m [/TEX] , một vật nhỏ được ném theo phương ngang với [TEX]v_o[/TEX] = [TEX]20 m/s[/TEX] . Lấy [TEX]g = 10 m/s^2[/TEX] . Tính tốc độ của vật khi chạm đất.