Vật lí 10 Ba định luật Niu-tơn

devilmandn1003

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe lăn nhỏ có khối lượng m1 = 300g, m2 = 2kg chuyển động trên mặt phẳng ngang ngược chiều nhau với các vận tốc tương ứng v1 = 2m/s và v2 = 0.8m/s. Sau khi va chạm xe 1 bật ngược trở lại với vận tốc 0.5 m/s Tìm chiều và độ lơn của 2 xe sau va chạm
Ai giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai xe lăn nhỏ có khối lượng m1 = 300g, m2 = 2kg chuyển động trên mặt phẳng ngang ngược chiều nhau với các vận tốc tương ứng v1 = 2m/s và v2 = 0.8m/s. Sau khi va chạm xe 1 bật ngược trở lại với vận tốc 0.5 m/s Tìm chiều và độ lơn của 2 xe sau va chạm
Ai giúp em với ạ
chọn chiều dương từ $m_1$ đến $m_2$
Hệ cô lập , bảo toàn động lượng:
$m_1v_1+m_2v_2=m_1v_1'+m_2v_2' \\
=> 0,3.2+2.(-0,8)=0,3.0,5+2v_2'$
=> giá trị của $v_2$ là có cả chiều và độ lớn nhé
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom