Vật lí 10 Ba định luật newton

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
View attachment 169894 Giúp mình bài này với đang cần gấp
Ta có: [tex]m_{1}sin30< m_{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Hệ chuyển động về phía [tex]m_{2}[/tex]
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của dây, hệ trục tương ứng với mỗi vật
[tex]\overrightarrow{N_{1}}+\overrightarrow{T_{1}}+\overrightarrow{P_{1}}=m_{1}\overrightarrow{a}[/tex]
[tex]\Rightarrow -P_{1}+T_{1}=a[/tex]
[tex]\overrightarrow{N_{2}}+\overrightarrow{P_{2}}+\overrightarrow{T_{2}}=m_{2}\overrightarrow{a}[/tex]
[tex]\Rightarrow -T_{2}=3a[/tex]
Từ hai phương trình trên bn tự tính tiếp, biết [tex]T_{1}=T_{2}[/tex] và [tex]T_{1}[/tex], [tex]T_{2}[/tex] bằng lực căng tác dụng lên dây.
P/s: Nếu sai ở đâu min mod vào sửa giùm nha :D
 
Last edited:
Top Bottom