Vật lí 10 Ba định luật newton

nguyenthidiemquynh2011@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2019
77
12
26
19
Quảng Ngãi
Phổ Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ vật như hình vẽ : m1=1kg,m2=3kg, hệ số ma sát trượt giữa 2 vật và mặt sàn là u=0.1; dây nối nhẹ k giãn Kéo vật m1 bằng một lực F=5N hợp với phương ngang góc =30 độ lấy g=10m/s Tìm lực cang dây nối hai vật
upload_2020-12-9_17-3-30.pngupload_2020-12-9_17-3-30.png
 

Attachments

  • upload_2020-12-9_17-3-7.png
    upload_2020-12-9_17-3-7.png
    6.9 KB · Đọc: 43

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho hệ vật như hình vẽ : m1=1kg,m2=3kg, hệ số ma sát trượt giữa 2 vật và mặt sàn là u=0.1; dây nối nhẹ k giãn Kéo vật m1 bằng một lực F=5N hợp với phương ngang góc =30 độ lấy g=10m/s Tìm lực cang dây nối hai vật
View attachment 169679View attachment 169679

upload_2020-12-9_21-19-53.png
N2 = P2 = m2.g = 30N
N1 + F.sin30 = P1 => N1 = m1g - Fsin30 = 7,5N
Định luật II Newton cho hệ gồm m1 và m2:
Fcos30 - Fms1 - Fms1 + T - T = (m1+m2).a
F.cos30 - u.N1 - u.N2 = (m1+m2).a
=> a= [tex]\frac{10\sqrt{3}-15}{16}(m/s^2)[/tex]
Xét vật m1: Định luật II Newton: Fcos30 - T - u.N1 = m1.a => T = [tex]\frac{3+30\sqrt{3}}{16}N[/tex]
 
Top Bottom