Vật lí 10 Ba định luật Newton

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 30kg trượt xuống nhanh dần đều trên một con dốc dài 25m, vận tốc tại đỉnh dốc bằng 0m/s. Cho lực cản bằng 90N. Góc nghiêng 30. Gia tốc trong quá trình trượt trên mặt dốc, Vận tốc tại chân dốc, Thời gian trượt hết dốc lần lượt là:
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Tự vẽ hình, phân tích lực (Chiều dương là chiều chuyển động của vật)
Chiếu theo phương Ox:
Px-Fc=m.a
<=> m.g.sin[tex]\alpha[/tex]-Fc=m.a
Thay số vào => a=...
 
Top Bottom