Ba định luật Newton

Leduongtp09@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2017
18
8
6
22
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: Luna Lê

phuongtranganna

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
35
16
6
22
Bình Phước
Một xe tải khối lượng m=2000kg đang chuyển động thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều và dừng lại sau khi đi thêm đc 9m trong 3s. lực hãm phanh tác dụng vào ô tô là bao nhiêu
bài 1
ta có S=1/2.a.3^2 + v0.3=9(1)
với v0 là vận tốc lúc hãm phanh
mặc # : 0- v0^2 =2.a.S => a=-v0^2 /(2.S)=V0^2/18
thay vào (1) giải pt bậc 2 ẩn v0 , v0=6 m/s=> a=-2 m/s^2
Lực hãm phanh có độ lớn là
F=m.a=2000.2
=40000 N
 
Top Bottom