Ba định luật Newton!

G

g_dragon88

M

mua_sao_bang_98

BT: 1 quả bóng có khối lượng là 500g đang nằm trên mặt đất thì bị đá bằng 1 lực 250N. Nếu thời gian quả bóng tiếp xúc với bàn chân là 0.02s thì bóng sẽ bay đi với tốc độ bằng bao nhiêu?

Chọn chiều dương là chiều chuyển động

Theo định luật II niu tơn, ta có:

$\overrightarrow{P}+\overrightarrow{F}+\overrightarrow{N}=m\overrightarrow{a}
$

Chiếu pt lên chiều dương

$F=ma$ \Leftrightarrow $250=0,5.a$ \Rightarrow $a=500m/s^2$

Mà $v=at=500.0,02=10m/s$
 
Top Bottom