Vật lí 10 ba định luật của newton

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

128255898_2999403697007941_1305410825789882864_n.png
127598176_1648375068699986_2773771051147043514_n.png

128275171_478757756437546_6119042148826226319_n.png

Mọi người giúp mik hai bài với
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
51. Tự vẽ hình + phân tích lực
b) Áp dụng định luật II Newton cho từng vật:
[tex]\left\{\begin{matrix} \underset{T1}{\rightarrow}+\underset{P1}{\rightarrow}+\underset{N1}{\rightarrow}=m1.\underset{a1}{\rightarrow} & \\ \underset{T2}{\rightarrow}+\underset{P2}{\rightarrow}=m2.\underset{a2}{\rightarrow} & \end{matrix}\right.[/tex]
Chiếu theo phương chuyển động của mỗi vật, ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} T1=m1.a1 & \\ P2-T2=m2.a2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vì chỉ có 1 sợi dây => T1=T2=T
Dây không giãn => a1=a2=a
Suy ra: [tex]\left\{\begin{matrix} T=m1.a & \\ T=m2.g+m2.a & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]a=\frac{m2.g}{m1+m2}[/tex]
Lực căng dây: T=m1.a
67. (Tương tự chỉ khác ở chỗ có thêm thành phần Px)
 
Top Bottom