Toán 11 Ba điểm thẳng hàng- Ba đường thẳng đồng quy

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành E là 1 điểm trên cạnh BC và F là 1 điểm trên cạnh SD. Tìm giao điểm (SAC) với BF, EF
Bài 2: Cho tứ diện SABC có D,E lần lượt là trung điểm của AC, BC và G là trọng tâm tam giác ABC. Mặt phẳng (a) đi qua AC cắt SE, SB lần lượt tại M, N. Một mặt phẳng (b) đi qua BC cắt SD, SA tương ứng tại P và Q
a) Gọi I= AM cắt DN, J=BP cắt EQ. Chứng minh 4 điểm S,I,J,G thẳng hàng
b) Giả sử K= AN cắt DM, L=BQ cắt EP. CMR: 4 điểm S, K, L thẳng hàng
 

Nguyễn Linh683@

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2019
42
4
6
21
Du học sinh
ST.JOHN
Bài 1: Cho hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành E là 1 điểm trên cạnh BC và F là 1 điểm trên cạnh SD. Tìm giao điểm (SAC) với BF, EF
Bài 2: Cho tứ diện SABC có D,E lần lượt là trung điểm của AC, BC và G là trọng tâm tam giác ABC. Mặt phẳng (a) đi qua AC cắt SE, SB lần lượt tại M, N. Một mặt phẳng (b) đi qua BC cắt SD, SA tương ứng tại P và Q
a) Gọi I= AM cắt DN, J=BP cắt EQ. Chứng minh 4 điểm S,I,J,G thẳng hàng
b) Giả sử K= AN cắt DM, L=BQ cắt EP. CMR: 4 điểm S, K, L thẳng hàng
Giúp mình bài này ý b được k ạ

Bài 1: Cho hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành E là 1 điểm trên cạnh BC và F là 1 điểm trên cạnh SD. Tìm giao điểm (SAC) với BF, EF
Bài 2: Cho tứ diện SABC có D,E lần lượt là trung điểm của AC, BC và G là trọng tâm tam giác ABC. Mặt phẳng (a) đi qua AC cắt SE, SB lần lượt tại M, N. Một mặt phẳng (b) đi qua BC cắt SD, SA tương ứng tại P và Q
a) Gọi I= AM cắt DN, J=BP cắt EQ. Chứng minh 4 điểm S,I,J,G thẳng hàng
b) Giả sử K= AN cắt DM, L=BQ cắt EP. CMR: 4 điểm S, K, L thẳng hàng
Trong bài 1, liệu AC có cắt được BF và EF k ạ

Trong bài 1, liệu AC có cắt được BF và EF k ạ
@thaohien8c bài 1 mình cho AC cắt BF và EF đc k ạ
 

Attachments

  • 61B70709-3F28-4411-B35D-914D30ACAFC4.jpeg
    61B70709-3F28-4411-B35D-914D30ACAFC4.jpeg
    80.1 KB · Đọc: 52
Last edited by a moderator:
Top Bottom