H
hoahongxanh_92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho tam giác ABC. Trên các cạnh BC,CA,AB lấy P,Q,R sao cho [TEX]\frac{BP}{PC} = 2, \frac{QC}{QA} = 3, \frac{RA}{RB} =4[/TEX] AP giao PQ tại I. Kẻ RK, QH //AP (K,H thuộc BC)
a) Tính tỉ số [TEX]\frac{KP}{BP}, \frac{HP}{PC}, \frac{HP}{KP}[/TEX]
b) Từ trên tính tỉ số [TEX]\frac{IQ}{IR}[/TEX]
Bài 2. CHo tam giác ABC, đường cao AH. Lấy I tuỳ ý trên AH (I khác A khác H) Bi giao AC tại M, CI giao AB tại N. Qua I kẻ đường thẳng d // BC giao AB,NH,MH,AC lần lượt tại E,R,S,F
a) So sánh [TEX]\frac{IR}{IS}[/TEX] với [TEX]\frac{CH}{CB}[/TEX]; [TEX]\frac{IS}[/TEX] với [TEX]\frac{BH}{BC}[/TEX];
b) Tính tỉ số [TEX]\frac{IR}{IS}[/TEX]
c) Chứng minh tam giác RHS cân
Bài 3. Cho tam giác ABC, trung tuyến AD. Gọi G là trọng tâm tam giác, đường thẳng dqua G cắt cạnh AB,AC lần lượt tại M,N
a) Qua B,C kẻ các đường thẳng song song với d cắt AD theo thứ tự ở B' và C'. Chứng minh RB' = RC'
b) Chứng minh [TEX]\frac{AB}{AM} + \frac{AC}{AN} = 3[/TEX]
c) Chứng minh [TEX]\frac{BM}{AM} + \frac{CN}{AN} = 1[/TEX]
Chú ý tên tiêu đề, chú ý post bài có dấu. Nhắc nhở lần 1
a) Tính tỉ số [TEX]\frac{KP}{BP}, \frac{HP}{PC}, \frac{HP}{KP}[/TEX]
b) Từ trên tính tỉ số [TEX]\frac{IQ}{IR}[/TEX]
Bài 2. CHo tam giác ABC, đường cao AH. Lấy I tuỳ ý trên AH (I khác A khác H) Bi giao AC tại M, CI giao AB tại N. Qua I kẻ đường thẳng d // BC giao AB,NH,MH,AC lần lượt tại E,R,S,F
a) So sánh [TEX]\frac{IR}{IS}[/TEX] với [TEX]\frac{CH}{CB}[/TEX]; [TEX]\frac{IS}[/TEX] với [TEX]\frac{BH}{BC}[/TEX];
b) Tính tỉ số [TEX]\frac{IR}{IS}[/TEX]
c) Chứng minh tam giác RHS cân
Bài 3. Cho tam giác ABC, trung tuyến AD. Gọi G là trọng tâm tam giác, đường thẳng dqua G cắt cạnh AB,AC lần lượt tại M,N
a) Qua B,C kẻ các đường thẳng song song với d cắt AD theo thứ tự ở B' và C'. Chứng minh RB' = RC'
b) Chứng minh [TEX]\frac{AB}{AM} + \frac{AC}{AN} = 3[/TEX]
c) Chứng minh [TEX]\frac{BM}{AM} + \frac{CN}{AN} = 1[/TEX]
Chú ý tên tiêu đề, chú ý post bài có dấu. Nhắc nhở lần 1
Last edited by a moderator: