Bà con ơi, sao khó zậy ta?

M

micky191

Tính nhanh:

12.194+6.437.2+3.369.4
_____________________________

1+5+9+13+...+57+61+65.2-26
tớ giải nè
12.194+6.437.2+3.369.4
_________________________

1+5+9+13+........+57+61+65.2-26

= 12.194+12.437+12.369
_______________________

(1+61).16:2+65.2-26

= 12.(194+437+369)
_____________________

496+130-26

= 12.1000
_______
600

= 12.1000
__________
12.50

=1000/50
=20
 
P

phamhachau

Ýơ hỏi nè:
ban có chắc không?
ở lớp mình cũng ra đáp án này nhưng sao giáo viên lại bảo bài này không đúng?
 
V

vuduyhungchuot

Trời ạ, bài này của lớp 5 mà, sao cậu không làm được?

Tính nhanh:

12.194+6.437.2+3.369.4
_____________________________

1+5+9+13+...+57+61+65.2-26
Tớ giải nè:
[tex]\frac{12.194+6.437.2+3.369.4}{1+5+9+13+...+57+61.2-26}[/tex]
=[tex]\frac{12.194+12.437+12.369}{600}[/tex]
=[tex]\frac{12(194+437+369)}{600}[/tex]
=[tex]\frac{12.1000}{600}[/tex]
=[tex]\frac{12000}{600}[/tex]
=20.
Nhớ thank nha.
 
H

hoanghiep6498

thế còn bài này ạ
[TEX]\frac{5}{3x7}+\frac{5}{7x11}+\frac{5}{11x15}+\frac {5}{15x19}+\frac{5}{19x23}+\frac{5}{23x27}[/TEX]
x là nhân nhá
 
L

lazycat_95

thế còn bài này ạ
[tex]\frac{5}{3x7}+\frac{5}{7x11}+\frac{5}{11x15}+\frac {5}{15x19}+\frac{5}{19x23}+\frac{5}{23x27}[/tex]
x là nhân nhá


5/(3.7)+5/(7.11)+5/(11.15)+....+5/(19.23)+5/(23.27)
=5/4.(4/(3.7)+4/(7.11)+4/(11.15)+...+4/(19.23)+5/(23.27))
=5/4(1/3-1/7+1/7-1/11+1/11-1/15+..+1/19-1/23+1/23-1/27)
=5/4.(1/3-1/27)
=5/4.8/27
=10/27
 
N

nguyen.kimhue0

Mình làm thế này cho bạn dễ hiểu nha!!
Đặt A= 5/(3.7) + 5/(7.11) + 5/(11.15) + 5/(15.19) + 5/(19.23) + 5/(23.27)
Ta có: A:5 =[ 5/(3.7) + 5/(7.11) + 5/(11.15) + 5/(15.19) + 5/(19.23) + 5/(23.27) ] :5
A:5 =1/(3.7) + 1/(7.11) + 5/(11.15) + 1/(15.19) + 1/(19.23) + 1/(23.27)
A:5.4 = 4/(3.7) + 4/(7.11) + 4/(11.15) + 4/(15.19) + 4/(19.23) + 4/(23.27)
A:5.4= 1/3 - 1/7+ 1/7 - 1/11 + 1/11 -1/15 + 1/15 - 1/19 + 1/19 - 1/23 + 1/23 - 1/27
A:5.4= 1/3 - 1/27
A:5.4= 8/27
A =8/27 :4 .5
A =10/27
NHỚ THANKS MÌNH NHA!!!
 
Top Bottom