Bà con ơi bồi dưỡng trí tuệ tí hèk

L

linh72kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Tìm x thoả mãn:
1)(4x+3/2)- (5x-4/3)+(8x-2/4)=20
2)(x+3).(x+3)+5(4x-2)=(x-2)(x-2)+15
II-Cho biểu thức:
A=(x-1/x+5)-(x+5-6/x+5)=1-(6/x+5)
a)Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
b)Tìm x thuộc Z để A đạt GTLN.Tìm GTLN đó.
Cố gắng bồi dững tí nhé
Lần sau tớ sẽ gửi mấy bài tương tự nữa
~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Z

zorroz

1)(4x+3/2)- (5x-4/3)+(8x-2/4)=20
\Rightarrow 4x-5x+8x+3/2+4/3-1/2=20
\Rightarrow 7x+1+4/3=20
\Rightarrow 7x=20-1-4/3=17,(3)
\Rightarrow x=17,(3)/7=52/21;););)
Nhớ thanks nha!!!:D:D:D:D:D:D
 
M

ms.sun

-Tìm x thoả mãn:
1)(4x+3/2)- (5x-4/3)+(8x-2/4)=20
2)(x+3).(x+3)+5(4x-2)=(x-2)(x-2)+15
II-Cho biểu thức:
A=(x-1/x+5)-(x+5-6/x+5)=1-(6/x+5)
a)Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
b)Tìm x thuộc Z để A đạt GTLN.Tìm GTLN đó.
2,
[TEX](x+3)(x-3)+5(4x-2)=(x-2)(x-2)+15 \Leftrightarrow x^2-9+20x-10-x^2+4x-4-15=0 \Leftrightarrow 24x-38=0 \Leftrightarrow x=\frac{19}{12}[/TEX]
3,[TEX]\frac{x-1}{x+5}-\frac{x+5-6}{x+5}=1-\frac{6}{x+5}[/TEX]
đề thế này hả bạn:)
 
G

ght_1028

nè ai giỏi dzô làm coi
A=34/7.13+51/13.22+85/22.37+68/37.49
B=39/7.16+65/16.31+52/31.43+26/43.49
TÍNH TỈ SỐ A/B
CÒN ĐÂY NỮA NÈ:
cho 5 điểm A,B,C,D,E trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng
_Có bao nhiêu đoạn thẳng mà mỗi đoạn thẳng nối 2 trong 5 điểm đã cho. Kể tên các đoạm thẳng ấy?
_Có thể dựng một đường thẳng không đi wa điểm nào trong 5 điểm đã cho mà cắt đúng 5 đoạn thẳng trong các đoạn thẳng nói trên không? giải thích vì sao?
ai giải được mình>- cảm ơn nhju




mấy ban giúp mình dzới coi
TÌM HAI SỐ TỰ NHIÊN A,B THỎA MÃN ĐIỀU KIỆN:
A+2B=48 VA (A,B)+3.[A,B]=114
bài này nữa nè
TÍNH TỈ SỐ A/B BIẾT
A=4/7.31+6/7.41+9/10.14+7/10.57
B=7/19.31+5/19.43+3/23.43+11/23.57
ai giải giúp mình thi mình thanhks nhiều
 
G

ght_1028

DZẬY AI GIẢI GIÙM MÌNH BÀI NÀY NHA
MINH ĐANG CẦN GẤP LẮM
tìm hai số tự nhiên thoả mãn:
_Tổng của BCNN và UCLN của hai số ấy là 174
_Tổng của số nhỏ và trung bình cộng của hai số ấy là 57
ai giải được minh cảm ơn nhiều



còn bài này nữa nè
hu hu .. ..Cứu mình dzới
tìm phân số a/b thoá mãn điều kiện 4/7<a/b<2/3 và 7a +4b = 1994
nhớ giúp mình dzới nha
mình còn cả đống bài nè
2)tìm các chữ số 14a8b chia cho 7 và chia cho 8 đều dư 2
3)lúc 8 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 20km/h. Lát sau người thứ hai cũng đi từ A đến B với vận tốc 20km/h. Tính ra hai người sẽ gặp nhau tại B. Người thứ hai đi được nữa quãng đường AB thì tăng vận tốc lên thành 24km/h. Vì vậy hai người gặp nhau cách B 4km. Hỏi hai người gặp nhau lúc mấy giờ?

--------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom