bà con nghĩ hộ với

T

tung231990

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tần số của con lắc lò so tăng 2 lần :hỏi cơ năng con lắc thay đổi thế nào :
A.tăng 4 lần B.giảm 4 lần C.tăng 2 lần D.không đổi


nhắn vào nick nay cho tớ nhá tung231990_tung231990

]bà con nghĩ thật kĩ đừng có vội trả lời ngay nhá
 
N

nguoibatdau

tung231990 said:
cho tần số của con lắc lò so tăng 2 lần :hỏi cơ năng con lắc thay đổi thế nào :
A.tăng 4 lần B.giảm 4 lần C.tăng 2 lần D.không đổi


nhắn vào nick nay cho tớ nhá tung231990_tung231990

]bà con nghĩ thật kĩ đừng có vội trả lời ngay nhá
cho tớ hỏi khi tăng tần số là tăng K lên 4 lần hay giảm m xuống 4 lần
khi tăng K lên 4 lần do E=1/2.K.A^2 nên E tăng 4 lần
khi giảm m xuống 4 lần thì E không đổi
khi tăng K lên 2 giảm m 2 thì E tăng 2 lần
các TH khác tương tự
 
H

Help_physics

Rõ ràng cơ năng tỉ lệ với bình phương của tần số nên khi tần số tăng 2 lần thì cơ năng phải tăng 4 lần mà
 
K

ktinha3

bài này đơn giản mà bạn ơi!
Đáp án là A:cơ năng tăng 4 lần
tại khó viết quá nên mình không thể giải thích cho bạn dược!
thông cảm nha #:-S
 
L

lovelykid90

hocmai.vatli2 said:
Rõ ràng cơ năng tỉ lệ với bình phương của tần số nên khi tần số tăng 2 lần thì cơ năng phải tăng 4 lần mà

Đúng như bạn nói, cơ năng tỉ lệ với w (omega) theo công thức
[tex]E=\frac{1}{2}mw^2A^2[/tex]
Khi f tăng 2 lần thì [tex]w^2[/tex] tăng 4 lần, ko sai, nhưng bạn nên nhớ w còn liên quan đến m [tex]w=\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex] .
Cho nên tùy theo cách mà bạn tăng w (tăng k hoặc giảm m) thì E cũng biến đổi khác nhau.
Nói chung bài toán này ko có đáp án chính xác
 
Top Bottom