ba con giup tui voi

N

ngocanh_girlxinh

B

boomvippro

Kjnh , khó thế .........................................................................................................
 
F

foreverlove_hero_97

nè vít gì đấy hả thuhien_31031999 ..................................................
 
Q

quocthong10021996

trời ơi!!! bài toán đó tớ quên rầu. Hic hic... Bây giờ học tới căn bậc ba rồi làm sao nhớ
 
V

vcoinhn029

bài này cũng bt thui, giải như sau :
a) S=5+5^2+5^3+5^4+....+5^59=>5S=5^2+5^3+5^4+.......+5^60
Vậy ta có : 5S-S=4S=(5+5^2+5^3+5^4+....+5^59)-(5^2+5^3+5^4+.......+5^60)=5^60-5 =>S=(5^60-5)/4
c) ta thấy 5^ bao nhiu cũng chó chữ số tận cùng là 5 nên 5^60-5 sẽ có tận cùng là chữ số 0 => S=(5^60-5)/2/2 (1)
vì 5^60-5 có tận cùng là 0 => (5^60-5)/2 sẽ có tận cùng là 5 , gọi biểu thức (5^60-5) là A=>(5^60-5)/2=A*5 (2) => A là số lẻ. Từ 1 và 2 => S=A*5/2=A*2.5=> S tận cùng là 5 vì A là số lẻ
CÂU b) thì m` chưa làm đc vì còn phải làm vc. khác nhưng chúc bạn may mắn
 
I

iamnickname

đố một tí

tớ có bài này đố các bạn một tí:có 1 người đến thăm nhà bạn,lúc chuyên phiếm hỏi tới tuổi 3 cô con gái,chủ nhà đáp rằng:cộng tuổi 3 đứa con gái tôi lại là bằng 13.nhân len thi bang số nhà của tôi,người khách đi ra xem xét rồi lại nói với chủ nhà rằng:vẫn còn thiếu 1 điều kiện?chủ nhà đáp rằng:con lớn nhà tôi đang học chơi dương cầm.người khách lập tức đáp rằng:tôi biêt rùi đố các bạn bit 3 cô con gai dó mấy tuổi,biển số nhà là bao nhiêu?:D:confused:
 
Last edited by a moderator:
B

byby_bubu

Cho S= 5+5^2+5^3+......+5^59
a, Tinh tổng a
b, chứng minh S chia hết cho 126
c, Tim chữ số tận cùng của S
Giải:
a,S=5+5^2+5^3+...+5^99
5S=5(5+5^2+5^3+...+5^99)
=5^1+5^2+...+5^100
5S-S=(5^1+5^2+...+5^100)-(5+5^2+5^3+...+5^99)
4S=5^1+5^2+...+5^100-5-5^2-5^3-...-5^99
=5^100-5
Vậy a=5^100-5
b,Ta có:126=63.2
5^100-5=...5-5=...0 chia hết cho 2
Vậy S chia hết cho 2
c,5^100-5=...5-5=...0
Do đó S có tận cùng là 0
 
A

anhson97

Cho S= 5+5^2+5^3+......+5^59
a, Tinh tổng a
b, chứng minh S chia hết cho 126
c, Tim chữ số tận cùng của S
Giải:
a,S=5+5^2+5^3+...+5^99
5S=5(5+5^2+5^3+...+5^99)
=5^1+5^2+...+5^100
5S-S=(5^1+5^2+...+5^100)-(5+5^2+5^3+...+5^99)
4S=5^1+5^2+...+5^100-5-5^2-5^3-...-5^99
=5^100-5
Vậy a=5^100-5
b,Ta có:126=63.2
5^100-5=...5-5=...0 chia hết cho 2
Vậy S chia hết cho 2
c,5^100-5=...5-5=...0
Do đó S có tận cùng là 0
bài này có vô số lỗi sai cơ bản
câu a
a=5^100-5/4
câu b
5^100-5=...5-5=...0 chia hết cho 2
chưa đủ diều kiện
sửa lại bài đi nha
 
L

linhhuyenvuong

:)>-
Giải:
a,S=5+5^2+5^3+...+5^99
5S=5(5+5^2+5^3+...+5^99)
=5^1+5^2+...+5^100
5S-S=(5^1+5^2+...+5^100)-(5+5^2+5^3+...+5^99)
4S=5^1+5^2+...+5^100-5-5^2-5^3-...-5^99
=5^100-5
Vậy a=5^100-5
b,Ta có:126=63.2
5^100-5=...5-5=...0 chia hết cho 2
Vậy S chia hết cho 2
c,5^100-5=...5-5=...0
Do đó S có tận cùng là 0[/QUOTE]
__________________________________________________________________
Bài này sai nặng rùi
đầu tiên đề là 5^59 chứ ko phải là 5^99
---> câu a sai
Và dĩ nhiên câu c cũng sai
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

linhhuyenvuong

câu b
5^100-5=...5-5=...0 chia hết cho 2
chưa đủ diều kiện
sửa lại bài đi nha
-------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu vs đề là tìm chữ số tận cùng của 5^100-5 ????
Thì theo mình là làm theo cách của byby_bubu là đúng rùi
5^100-5 =(...5)-5=0
do 5 thì luỹ thừa bao nhiêu cũng có chữ số tận cùng là 5
 
T

tung5amkb

Phần b có thể sai đề rồi còn không mình chịu.
Phần mềm học toán của mình tính ra phân số mà. Không sai được đâu.:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom