Bà con giải hộ bài này nha (cần trong hôm nay)

2

251295

Hãy so sánh:A= (1+2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)với:B= 2^16 Mong bà con giúp giùm



[TEX]A=(1+2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (1-2)A=(1-2)(1+2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -A=(1-2^2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -A=(1-2^4)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -A=(1-2^8)(1+2^8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -A=1-2^{16}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=2^{16}-1=B-1[/TEX]

- Vậy [TEX]A=B-1[/TEX] hay [TEX]A<B[/TEX]


 
T

thptlequydon

Hãy so sánh:A= (1+2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)với:B= 2^16 Mong bà con giúp giùm
A*(-1)=[TEX](1-2)(1+2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]
-A=[TEX](1-2^2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]
-A=[TEX](1-2^4)(1+2^4)(1+2^8)[/TEX]
-A=[TEX](1-2^8)(1+2^8)[/TEX]
-A=[TEX](1-2^16)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]A=[TEX]\frac{1-2^16}{\frac-1}[/TEX]((1-2^16)/-1)
hay A=[TEX]2^16-1[/TEX] MÀ B=[TEX]2^16[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]A<B thế thôi .nhớ thanks đấy nha!:D:)>-:p|-)%%-
 
H

hunterking

Hãy so sánh:A= (1+2)(1+2^2)(1+2^4)(1+2^8)với:B= 2^16 Mong bà con giúp giùm
mình có cánh nhanh hơn nè!!!!!
thay 1+2=[TEX]2^2-1[/TEX]
ta có: A= [TEX](2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)[/TEX]
\LeftrightarrowA=[TEX](2^4-1)(2^4+1)[/TEX]
\LeftrightarrowA=[TEX](2^8-1)(2^8+1)[/TEX]
\LeftrightarrowA=[TEX]2^16-1[/TEX]
Vạy B>A
 
Top Bottom