Bà con giải giùm mình bài này nè!!!

M

mewpokemon

theo mình là [tex]\frac{{10}^{150}+5}{{10}^{150}+1}[/tex] đó. Chứng minh nè:
[tex]\frac{{10}^{150}+5}{{10}^{150}+1}=\frac{{10}^{150}+1+4}{{10}^{150}+1}=1+\frac{4}{{10}^{150}+1}[/tex]
Ta thấy [TEX]{10}^{150}+1>4[/TEX])
\Rightarrow[TEX]0<\frac{4}{{10}^{150}+1}<1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1+\frac{4}{{10}^{150}+1}[/TEX] ko là số tự nhiên
\Rightarrow[tex]\frac{{10}^{150}+5}{{10}^{150}+1}[/tex]ko là só tn (đpcm)

Nhớ ấn nút 'Thanks' nếu thấy bài có ích
 
D

dangtiendung1998

Chứng minh rằng biểu thức sau không là số tự nhiên


10^150+5*10^150+1


Nếu thấy hay , khó thank quangvuong98 nha
____
__________________________________________________________________
nếu dấu * là dấu nhân thì bài này có j` để chứng minh đâu
________________________________________________________________-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
S

soicon_boy_9x

theo mình là [tex]\frac{{10}^{150}+5}{{10}^{150}+1}[/tex] đó. Chứng minh nè:
[tex]\frac{{10}^{150}+5}{{10}^{150}+1}=\frac{{10}^{150}+1+4}{{10}^{150}+1}=1+\frac{4}{{10}^{150}+1}[/tex]
Ta thấy [TEX]{10}^{150}+1>4[/TEX])
\Rightarrow[TEX]0<\frac{4}{{10}^{150}+1}<1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1+\frac{4}{{10}^{150}+1}[/TEX] ko là số tự nhiên
\Rightarrow[tex]\frac{{10}^{150}+5}{{10}^{150}+1}[/tex]ko là só tn (đpcm)

Nhớ ấn nút 'Thanks' nếu thấy bài có ích
tách ra được 1+[TEX]\frac{4}{10^{50}+1}{[/TEX]
ta thấy hiển nhiên [TEX]10^{50}[/TEX] ko là ước của 4
\Rightarrow[TEX]\frac{4}{10^{50}+1}{[/TEX] ko phải số tự nhiên
\Rightarrow1+[TEX]\frac{4}{10^{50+1}}{[/TEX] ko phải số tự nhiên
 
M

mewpokemon

tách ra được 1+[TEX]\frac{4}{10^{50}+1}{[/TEX]
ta thấy hiển nhiên [TEX]10^{50}[/TEX] ko là ước của 4
\Rightarrow[TEX]\frac{4}{10^{50}+1}{[/TEX] ko phải số tự nhiên
\Rightarrow1+[TEX]\frac{4}{10^{50+1}}{[/TEX] ko phải số tự nhiên

Tớ cũng chỉ là viết tắt mất đoạn này thui mà. Nhưng mà dấu "*" là dấu j` mới được chứ. Nếu là dấu nhân, cộng, trừ thì chắc chắn là số tn (nếu là dấu trừ thì [TEX]{10}^{150}+5 >{10}^{150}+1)[/TEX])
CHủ píc ơi, dấu "*" ở đây là j`???

***Cần lưu ý với thành viên và,Mod box toán: thành viên dangtiendung1998 rất hay copy bài làm của người khác để gửi bài vào chính topic đó (đôi khi copy vào cả chữ ký của mình nữa) khiến mình cảm thấy rất khó chịu (gần như bị ăn cắp bản quyền). Mong Mod có cách xử lý chính đáng
 
Top Bottom