Ba` con co bac giai dum minh vai cau nha. can ngay.

A

anhphuong_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh hok gioi tin cho lam. thong cam nha.gio lam ho minh ne`.

1, can x^4-2x^2+1 \geq 1

2, 2căn 3x-2 + căn x+2 \geq 3can^4 (3x-2)(x+2)
3, căn 2(x^4 - 16) + căn x-3 > 7-x\căn x-3
4,x^2 +2x +5 \leq 4.căn 2x^2 +4x +3.
tam thoi the nha. con nhiu cau nua` de hum khac.@-)@-)@-)
 
N

nenji_177

minh hok gioi tin cho lam. thong cam nha.gio lam ho minh ne`.

1, can x^4-2x^2+1 \geq 1

2, 2căn 3x-2 + căn x+2 \geq 3can^4 (3x-2)(x+2)
3, căn 2(x^4 - 16) + căn x-3 > 7-x\căn x-3
4,x^2 +2x +5 \leq 4.căn 2x^2 +4x +3.
tam thoi the nha. con nhiu cau nua` de hum khac.@-)@-)@-)
đề bài này là giải bất phương trình phải không bạn?
 
N

nenji_177

minh hok gioi tin cho lam. thong cam nha.gio lam ho minh ne`.

1, can x^4-2x^2+1 \geq 1

2, 2căn 3x-2 + căn x+2 \geq 3can^4 (3x-2)(x+2)
3, căn 2(x^4 - 16) + căn x-3 > 7-x\căn x-3
4,x^2 +2x +5 \leq 4.căn 2x^2 +4x +3.
tam thoi the nha. con nhiu cau nua` de hum khac.@-)@-)@-)
bài 1)
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt {x^4 -2x^2+1} \geq 1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \sqrt {(x^2-1)^2} \geq1 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2 - 1 \geq 1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2 \geq 2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x\leq- \sqrt {2}[/TEX] hoặc [TEX]x\geq \sqrt {2}[/TEX]

bài 2) bạn nhớ đặt điều kiện đã nghe
[TEX]2 \sqrt {3x-2} + \sqrt {x+2}\geq 3 \sqrt[4]{(3x-2)(x+2)}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2 \sqrt {3x-2} + \sqrt {x+2} -3 \sqrt[4]{(3x-2)(x+2)} \geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2 \sqrt {3x-2} - 2 \sqrt[4]{(3x-2)(x+2)}) - ( \sqrt[4]{(3x-2)(x+2) - \sqrt {x+2}} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 2 \sqrt[4]{3x-2}.( \sqrt[4]{3x-2} - \sqrt[4]{x+2}) - \sqrt[4]{x+2} ( \sqrt[4]{3x-2} - \sqrt[4]{x+2} \geq 0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (\sqrt[4]{3x-2} - \sqrt[4]{x+2}).(2 \sqrt[4]{3x-2} - \sqrt[4]{x+2}) \geq0[/TEX]
đến đây thì đơn giản rồi bạn giải tiếp hey. chúc bạn thành công
mình có việc bận, để chiều mình đưa đáp án cho.
 
Top Bottom