Toán 6 Ba bài toán cơ bản về phân số

0919067956

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2020
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài toán này với: Ba người mua chung 1 rổ trứng. Người thứ nhất mua 1/4 số trứng và 3 quả, người thứ 2 mua 1/4 số trứng còn lại và 6 quả. Người thứ 3 mua nốt 12 quả. Hỏi rổ trứng có bao nhiêu quả, ai mua nhiều nhất?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giúp mình giải bài toán này với: Ba người mua chung 1 rổ trứng. Người thứ nhất mua 1/4 số trứng và 3 quả, người thứ 2 mua 1/4 số trứng còn lại và 6 quả. Người thứ 3 mua nốt 12 quả. Hỏi rổ trứng có bao nhiêu quả, ai mua nhiều nhất?
Gọi số trứng có trong rổ là a (a thuộc N*)
=> Người thứ nhất mua: 1/4.a+ 3= 12+a/4
Số trứng còn lại: a- (12+a/4) = 3a-12/4
=> Người thứ 2 mua: 3a-12/8+6=3a+36/8
=> Số trứng người thứ 3 mua:
[tex]a-\frac{a+12}{4}-\frac{3a+36}{8}=12[/tex]
= Giải PT
 
  • Like
Reactions: 0919067956

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
171
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
Bạn tham khảo nhé:
WIN_20200806_11_41_21_Pro.jpg
Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..
Top Bottom