Ba bài tập hóa học khó.

T

trumhitle1331992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Oxi hóa hoàn toàn m gam một hỗn hợp X gồm anđehit axetic và andehit fomic bằng oxi thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối hơi của Y so với X bằng a. Tìm khoảng biến thiên cua a.
2. Cho khối lượng riêng của cồn nguyên chất là D = 0,8 g/ml. Hỏi từ 10 tấn vỏ bào (chứa 80% xenlulozo) có thể điều chế được bao nhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ. Hiệu suất toàn bộ quá trình là 64,8%.
3. Hỗn hợp X có 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp. M trung bình của X là 31,6. Lấy 6,32 gam X lội vào 200g dung dịch chứa chất xúc tác thích hợp thì thu được dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí khô Y ở điều kiện tiêu chuẩn có M trung bình của Y là 33. biết rằng dung dịch Z chứa andehit có noongd độ C%. tìm C.
 
N

nguyenthaotb

bai 1
HCHO + O =>HOOH
CH3CHO +O=>CH3COOH
hon hop X la HCHO,CH3CHO co khoi luong mol trung binh la Mx ,hon hop Y la HCOOH ,CH3COOH co khoi luong mol trung binh la My=My+16


a=Mx : My = Mx : (Mx+16)
ta co 30< Mx < 44,thay 30 va 44 lan luot vao a,ta duoc khoang cua a
hinh nhu ket wa la:1,3636 < a<1,5333
bai 2
C6 H10 05 => C2H5OH
162 92
8 tan.........................4.54 tan

the tich zuou 45 do tao thanh tu 4,54 tan zuou nguyen chat la 4,54 : 0,8 :45% =12,62 l
ket wa la 12,62 . 0,8 . 64,8% =6.542 tan. ban xem co ket wa nhu vay ko.minh cug ko dam chac 100%
bai 3
may bai trac nghiem nay ban nen cho dap an de goi y chu,dua vao de bai minh suy za duoc 2 khi do la C2H2(goi x mol) va C3H4 (goi la y mol)
ta se co he fuong trinh:x+y=0.08
26x+40y=2.36
=>x=0,06;y=0,02

fan ung :C2H2 + H2O =>CH3CHO C3H4 +h20 =>CH3COCH3
0,06.................0,06


Ket wa:C%=m chat tan : m dd . 100 =1. 305% ban xem co ket wa nhu vay ko
voi m chat tan la 0.06 . 44 =2,64 g
m dd =2o0 + 6,32_33 . 0,12 =202,36 g
 
T

trumhitle1331992

thanks bạn nhiều lắm, bạn giải đúng 2 bài khó rồi, còn bài 2 thì hơi nhầm lẫn 1 chút
 
C

cuphuc13

2. Cho khối lượng riêng của cồn nguyên chất là D = 0,8 g/ml. Hỏi từ 10 tấn vỏ bào (chứa 80% xenlulozo) có thể điều chế được bao nhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ. Hiệu suất toàn bộ quá trình là 64,8%.
Thu cái xem đúng hok .... :D :
C6H10O5-------> C6H12O6====> 2C2H5OH
162................................................92
8 tan..................................................
==> m C2H5OH = 2,944 tan
V = 3 680 000 ml = 3680 l
Cu 45 ml ruou...............100 ml
.....x....................................3680 000 ml
===> x = 1656 000 ml
==> m ruou nguyen chất là : m = D.V = 0,8.x = 1 324 800 gam = 1,324 tấn ......
 
N

nguyenthaotb

2. Cho khối lượng riêng của cồn nguyên chất là D = 0,8 g/ml. Hỏi từ 10 tấn vỏ bào (chứa 80% xenlulozo) có thể điều chế được bao nhiêu tấn cồn thực phẩm 45 độ. Hiệu suất toàn bộ quá trình là 64,8%.

Thu cái xem đúng hok .... :
C6H10O5-------> C6H12O6====> 2C2H5OH
162............................................... .92
8 tan............................................... ...
==> m C2H5OH = 2,944 tan
V = 3 680 000 ml = 3680 l
Cu 45 ml ruou...............100 ml
.....x....................................3680 000 ml
===> x = 1656 000 ml
==> m ruou nguyen chất là : m = D.V = 0,8.x = 1 324 800 gam = 1,324 tấn ..

bai nay ket wa dung khong vay ban????
 
Top Bottom