Toán tiểu học Ba bà An, Bảo, Chi mua chung 1 thúng cam. ..

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
18
Bình Phước
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Vì 3 bà đều lấy 1/4 số cam trong thùng nên Cả 3 bà sẽ lấy 3/4 số cam trong thùng
1/4 cam trong thùng là :
7+13+15=35 quả cam
Tổng số cam là
35.4=140 quả
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
TH2 : Mỗi bà lấy [tex]\frac{1}{4}[/tex] số quả còn lại =>sau khi lấy số quả còn lại bằng [tex]\frac{3}{4}[/tex] số quả ban đầu
=>Sau khi bà Bảo lấy , số quả là:[tex]\frac{15}{\frac{3}{4}}=20[/tex] (quả)
Sau khi bà An lấy ,số quả là:[tex]\frac{20+13}{\frac{3}{4}}=44[/tex] (quả)\
Số quả ban đầu là:[tex]\frac{44+7}{\frac{3}{4}}=68[/tex] (quả)
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
1. Ba bà An, Bảo, Chi mua chung 1 thúng cam. Bà An mua 1 phần 4 tổng số và 7 quả. Bà Bảo mua 1 phần 4 số còn lại và 13 quả. Bà Chi mua 1 phần 4 và 15 quả thì vừa hết. Tính tổng số cam.
Sau khi bà Bảo lấy thì số cam còn lại là $:$ $15 \div (1-\frac{1}{4})=20$ $($quả$)$
Sau khi bà An lấy thì số cam còn lại là $:$ $(20+13) \div (1-\frac{1}{4})=44$ $($quả$)$
Vậy tổng số cam là $:$ $(44+7) \div (1-\frac{1}{4})=68$ $($quả$)$

$P/s$ $:$ Bài này chỉ có một kết quả thôi $!$ Vậy sao lại có $TH2$ nhỉ $!$ @baogiang0304
Vì 3 bà đều lấy 1/4 số cam trong thùng nên Cả 3 bà sẽ lấy 3/4 số cam trong thùng
1/4 cam trong thùng là :
7+13+15=35 quả cam
Tổng số cam là
35.4=140 quả
Còn bài của bạn sai rồi $!$ Vì đề nói là mua $\frac{1}{4}$ số CÒN LẠI $!$
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Sau khi bà Bảo lấy thì số cam còn lại là $:$ $15 \div (1-\frac{1}{4})=20$ $($quả$)$
Sau khi bà An lấy thì số cam còn lại là $:$ $(20+13) \div (1-\frac{1}{4})=44$ $($quả$)$
Vậy tổng số cam là $:$ $(44+7) \div (1-\frac{1}{4})=68$ $($quả$)$

$P/s$ $:$ Bài này chỉ có một kết quả thôi $!$ Vậy sao lại có $TH2$ nhỉ $!$ @baogiang0304

Còn bài của bạn sai rồi $!$ Vì đề nói là mua $\frac{1}{4}$ số CÒN LẠI $!$
Nhà buôn cam đây mà
bài này đúng rồi
Chỉ có 1 TH
 
Top Bottom