B1,viết các biểu thức sau dưới dạng bình phương của 1 tổng hoặc 1 hiệu

N

nguyenhuong03

Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

làm hộ mình với nha
a,x^2+2x+1
b,9x^2+y^2+6xy
c,25a^2+4b^2-20ab
d,x^2-x+1/4
2 câu này như trên nhung nó là đa thức:a,9x^2-6x+1,b,(2x+3y)^2+2.(2x+3y)+1
nhanh lên hô mình nha


Bài 1:
a, [TEX] (x+1)^2[/TEX]
b, [TEX] (3x+y)^2[/TEX]
c, [TEX] (5a-2b)^2[/TEX]
d, [TEX] (x - \frac{1}{2} )^2[/TEX]
Bài 2:
a, [TEX] (3x-1)^2[/TEX]
b, [TEX] (2x+3y+1)^2[/TEX]
 
T

thanhhung2805

a,9x^2-6x+1,
b,(2x+3y)^2+2.(2x+3y)+1
Giải​
a)$9x^2-6x+1$
$=(3x)^2-2.3x+1$
$=(3x-1)$
b)$(2x+3y)^2+2.(2x+3y)+1$
$=(2x+3y+1)^2$
(dựa vào bảy hằng đẳng thức đáng nhớ)
 
E

emmawatson00

a,9x^2-6x+1,
b,(2x+3y)^2+2.(2x+3y)+1
Giải​
a)$9x^2-6x+1$
$=(3x)^2-2.3x+1$
$=(3x-1)$
b)$(2x+3y)^2+2.(2x+3y)+1$
$=(2x+3y+1)^2$
(dựa vào bảy hằng đẳng thức đáng nhớ)

1/ [TEX]x^2+2x+1=x^2+2.x.1+1^2=(x+1)^2[/TEX]
[TEX]9x^2+y^2+6xy=(3x)^2+2.3x.y+y^2=(3x+y)^2[/TEX]
nhung cau khac tuong tu nha
 
Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

làm hộ mình với nha
a,x^2+2x+1
b,9x^2+y^2+6xy
c,25a^2+4b^2-20ab
d,x^2-x+1/4
2 câu này như trên nhung nó là đa thức:a,9x^2-6x+1,b,(2x+3y)^2+2.(2x+3y)+1
nhanh lên hô mình nha và giải chi tiết ra nhé

a, [TEX]x^2+2x+1[/TEX]
=[TEX]x^2+2.x.1+!^2[/TEX]
=[TEX](x+1)^2[/TEX]
b,[TEX]9x^2+y^2+6xy[/TEX]
=[TEX](3x)^2+y^2+2.3x.y[/TEX]
=[TEX](3x+y)^2[/TEX]
c,[TEX]25a^2+4b^2-20ab[/TEX]
=[TEX](5a)^2+(2b)^2-2.5a.2b[/TEX]
=[TEX](5a-2b)^2[/TEX]
d,[TEX]x^2-x+\frac{1}{4}[/TEX]
=[TEX]x^2-2.x.(\frac{1}{2})^2[/TEX]
=[TEX](x-\frac{1}{2})^2[/TEX]
Bài 2 :
a, [TEX]9x^2-6x+1[/TEX]
=[TEX](3x)^2-2.3x+1^2[/TEX]
=[TEX](3x-1)^2[/TEX]
b,[TEX](2x+3y)^2+2(2x+3y)+1[/TEX]
=[TEX](2x+3y)^2+2(2x+3y)+1^2[/TEX]
[TEX](2x+3y+1)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom