b

T

tadaigialove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 4800 liên kết hiđrô và có tỉ lệ A/G = ½, bị đột biến thành alen mới có 4801 liên kết hiđrô và có khối lượng 108.104 đvC. Số nuclêôtit mỗi loại của gen sau đột biến là :
  • T = A = 601 , G = X = 1199
  • A = T = 600, G = X = 1200
  • T = A = 598, G = X = 1202
  • T = A = 599, G = X = 1201
ccla nhi?????:)
 
H

hoanghahh

Một gen có 4800 liên kết hiđrô và có tỉ lệ A/G = ½, bị đột biến thành alen mới có 4801 liên kết hiđrô và có khối lượng 108.104 đvC. Số nuclêôtit mỗi loại của gen sau đột biến là :
  • T = A = 601 , G = X = 1199
  • A = T = 600, G = X = 1200
  • T = A = 598, G = X = 1202
  • T = A = 599, G = X = 1201
ccla nhi?????:)
có 2A+3G=1 và 2A-G=0 .Giải hệ này đc A=600 và G=1200
Do đột biến tăng 1 liên kết hidrô là ĐB thay thế cặp A-T bằng G-X nên số Nu thay đổi và bằng A=T=600-1=599
G=X=1200+1=1201
Vậy D đúng
Ko cần sử dụng hết số liệu của đề bài .Tuy nhiên các bạn có thể sử dụng cách khác:p
 
T

thewall911

có bạn nào trả lời được cau hỏi này được ko co the tra loi dùm mình va chỉ cách tính nha
 
Top Bottom