[B]tứ giác nội tiếp [/B]

T

trang1021997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A. Trên cạnh AC lấy điểm M dựng đường tròn (O) có đường kính MC, đường thẳng BM cắt đường tròn (O) tại D, đường thẳng AD cắt (O) tại S
a) c/m ABCD là tứ giác nội tiếp
b) c/m CA là tia phân giác của góc SCB
c)gọi E là giao điểm của BC với đường tròn tâm (O). Chứng minh rằng các đường thẳng BA, EM,CD đồng quy
d)chứng minh DM là tia phân giác góc ADE
e) chứng minh điểm M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE

bài 2
cho tam giác cân ABC (AB=AC) các đường cao AD,BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE
a) c/m tứ giác CEHD nội tiếp :D:D:D
b) bốn điểm A, E, D, B cùng nằm trên một đường tròn



mọi người suy nghĩ giúp em với cần gấp lắm. thank you nhiều
 
K

khanhtoan_qb

Cho tam giác ABC vuông ở A. Trên cạnh AC lấy điểm M dựng đường tròn (O) có đường kính MC, đường thẳng BM cắt đường tròn (O) tại D, đường thẳng AD cắt (O) tại S
a) c/m ABCD là tứ giác nội tiếp
b) c/m CA là tia phân giác của góc SCB
c)gọi E là giao điểm của BC với đường tròn tâm (O). Chứng minh rằng các đường thẳng BA, EM,CD đồng quy
d)chứng minh DM là tia phân giác góc ADE
e) chứng minh điểm M là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ADE

bài 2
cho tam giác cân ABC (AB=AC) các đường cao AD,BE cắt nhau tại H. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE
a) c/m tứ giác CEHD nội tiếp :D:D:D
b) bốn điểm A, E, D, B cùng nằm trên một đường tròn



mọi người suy nghĩ giúp em với cần gấp lắm. thank you nhiều
Mấy bài này dễ thôi mà. tui chỉ nêu râ hướng thui nha :))
Bài 1.
a, ADCB nội tiếp đường tròn đường kính BC
b, [TEX]\widehat{ACB} = \widehat{ADB} = \widehat{SDM} = \widehat{SCM}[/TEX]
c, Giao của AB và CD là N
\Rightarrow MN là đường cao thứ 3 \Rightarrow MN và NE thẳng hàng \Rightarrow đpcm
d, [TEX]\widehat{MPE} = \widehat{MCE} = \widehat{SCM} = \widehat{SPM}[/TEX]
e, Chứng minh EM là phân giác của góc AEP
bằng cách: [TEX]\widehat{DEM} = \widehat{DCM} = \widehat{NCA} = \widehat{NEA} = \widehat{MEA}[/TEX]
Bài 2.
a, Có [TEX]\widehat{CDH} = \widehat{CEH} = 90^o[/TEX]
b, Có [TEX]\widehat{AEB} = \widehat{ADB} = 90^o[/TEX] :):):):)
 
Top Bottom