[B]thử trí thông minh nào!!! Ai giả được bài toán này quả là thiên tài[/B]

T

tacho109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (59):Mình đang cần gấp. Các bạn giúp nha!!! Thanks

Câu 1::khi (161):
Với n thuộc N, giá trị biểu thức (5^(n+2) -3.5^(n+1) + 5^n) : 5^n là???

Câu 2:
Tứ giác lồi ABCD có , AD = BC. Gọi E và F lần lượt là trung điểm của AB và CD. Khi đó góc EFC= ???

Câu 3:
Cho tứ giác ABCD, hai đường chéo AC và BD giao nhau tại O. Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DA. Nếu tứ giác ABCD là hình chữ nhật thì góc AOB = ???:confused:.

Câu 4:
Thương của phép chia (x^3 - 3x^2 + x -3) : (x^2 +1) là đa thức (x+a) với a=???:((

Câu 5:
Một hình chữ nhật có chu vi là 70 cm và diện tích là 300 cm vuông . Độ dài đường chéo của hình chữ nhật đó bằng cm.:M_nhoc2_16:
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Câu 1. [TEX]5^{n+2}-3.5^{n+1}+5^n=5^n. \left( 5^2-3.5+1) = 5^n.11[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (5^{n+2}-3.5^{n+1}+5^n):5^n= \fbox{11}[/TEX].
 
L

legendyugi

Câu 4:
[TEX]BT \Leftrightarrow (x^2+1)(x-3) \Rightarrow a=-3[/TEX]
Câu 5:
Gọi độ dài 2 cạnh là x và y([TEX]x\ge y>0[/TEX]),ta có:
[TEX]x+y=\frac{70}{2}=35 \Rightarrow x=35-y[/TEX]và[TEX]xy=300[/TEX]
Thay x=35-y vào xy=300 [TEX]\Rightarrow 35y-y^2=300 \Leftrightarrow y^2-35y+300=0 \Leftrightarrow (y-15)(y-20)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{y=20}\\{y=15}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=15(loai)}\\{x=20} \Rightarrow x=20;y=15[/TEX]
Áp dụng định lí Pytago ta tính được đường chéo là 25cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom