A
anh_nguyen0215
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Cho 9.12 gam hỗn hợp kim loại gồm FeO , Fe2O3 , Fe3O4 , tác dụng với HCl (dư). Khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn được dd Y. Co cạn dd Y được 7.62 FeCl2 và m gam FeCl3.
Tính khối lượng m ?
Mình làm như thế này các bạn xem thử đúng hay sai!
Ta có : n(FeCl2) = 0.06
=> 2Cl(-) = 0.06 mol => n(Cl-) = 0.03
=> n(FeCl3) = 0.03x3 = 0.09 mol
Vay khối lượng m là
m = 0.09x(56 + 35.5x3) = 14.625 g
2) Hoà tan hoàn toan 30.4 g chất rắc X gồm có : Cu ,CuS , Cu2S , S bằng HNO3 (dư) .Khí thoát ra thu được 20.16 lit khí NO duy nhất (dktc) và dd Y.Thêm Ba(OH)2 vào Y thu được m gam kết tủa.Giá trị của m là ?
Bài này mình không biết ở giai đoạn cuối.Không biết Ba(OH)2 cho vào dd Y chất kết tủa là chất nào.
Mình đoán là Cu(OH)2 và BaSO4
Mong các bạn giúp giùm! Thanks nhiều ^^
Tính khối lượng m ?
Mình làm như thế này các bạn xem thử đúng hay sai!
Ta có : n(FeCl2) = 0.06
=> 2Cl(-) = 0.06 mol => n(Cl-) = 0.03
=> n(FeCl3) = 0.03x3 = 0.09 mol
Vay khối lượng m là
m = 0.09x(56 + 35.5x3) = 14.625 g
2) Hoà tan hoàn toan 30.4 g chất rắc X gồm có : Cu ,CuS , Cu2S , S bằng HNO3 (dư) .Khí thoát ra thu được 20.16 lit khí NO duy nhất (dktc) và dd Y.Thêm Ba(OH)2 vào Y thu được m gam kết tủa.Giá trị của m là ?
Bài này mình không biết ở giai đoạn cuối.Không biết Ba(OH)2 cho vào dd Y chất kết tủa là chất nào.
Mình đoán là Cu(OH)2 và BaSO4
Mong các bạn giúp giùm! Thanks nhiều ^^