[b]những bài bằng cách lập phương trình[/b]

T

thanhdatkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc trung bình là 30 km/h .Khi đến B người đó nghỉ 20 phút rồi quay trở về A với vận tốc trung bình là 24 km/h .Tính quãng đường AB biết rằng thời gian cả đi lẫn về là 5h30'
Hai đội cùng làm 1 công việc thì làm xong công việc thì làm xong trong 4 giờ .Nếu mỗi đội làm một mình để làm xong công viẹc ấy ,thì đội thứ nhất cần thời gian ít hơn so với đội thứ hai là 6h.Hỏi mỗi đội làm một mình xong công việc ấy trong bao lâu?




















[YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=DTXO7KGHtjI[/YOUTUBE]
 
Y

yumi_26

Bài 2: Gọi x, y (h) lần lượt là t/gian mỗi đội làm 1 mình xong công việc. ( y > 6)
Trong 1 giờ đội 1 làm đc: [TEX] \frac{1}{x} [/TEX] (CV)
Trong 1 giờ đội 2 làm đc: [TEX] \frac{1}{y} [/TEX] (CV)
Theo đề ta có hệ pt:
gif.latex

Giải (1):
gif.latex

\Rightarrow [TEX] x = 6[/TEX]
 
N

nguyenphuongthao28598

những bài bằng cách lập phương trình Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc trung bình

gọi quãng đường là a (km , a thuộc n*)
ta có phương trình sau
a/30+a/24+1/3=11/2
\Leftrightarrow9a-620=0
\Leftrightarrowa=620/9km

vậy quãng đường dài 620/9 km hơi lẻ nhưng tớ thử lại đúng rồi:):)
 
Top Bottom