[B]Một số bài cho các bạn nhé[/B]

T

tuan_chelsea_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ đường cao AD. Đường phân giác BE cắt AD tại F. Chúng minh: DF/FA=AE/EC
Bài 2: Hình thang ABCD CÓ ĐÁY CD = a, đáy AB=b. Hai đường chéo cắt nhau tại O. Tìm tỉ số diện tích tam giác COD và diện tích của hình thang
Bài 3: Cho tam giác ABCD có trọng tâm G. Cho M là 1 điểm tuỳ ý trong tam giác ABC. Đường thẳng MG cắt BC, AC, AB theo thứ tự tại D, E, F. Chứng minh rằng : MD/GD + ME/GE + MF/GF = 3
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
MUỐN BIẾT PHẢI HỎI, MUỐN GIỎI PHẢI HỌC
 
M

mikelhpdatke

Bài 1:
Áp dụng tính chất đường phân giác, ta thấy:
[TEX]\frac {DF}{FA} = \frac{BD}{BA}(1)[/TEX]

[TEX]\frac{AE}{EC}= \frac{AB}{BC}(1)[/TEX]
Sau đó từ (1) , (2) và dựa vào [TEX] \triangle BAC[/TEX] ~ [TEX]\triangle BDA[/TEX] suy ra ĐPCM
 
M

mikelhpdatke

Bài 2:
Ta sẽ dựa vào [TEX]\triangle ABO [/TEX] ~ [TEX]\triangle CDO (g.g)[/TEX].

Từ đó sẽ suy ra tỷ số
[TEX]\frac{b}{a} = \frac{BO}{DO} = \frac {AO}{CO}[/TEX]

Sau đó dựa vào tỷ số này: Đặt [TEX]S_{DOC}=S1[/TEX]

Tính [TEX]S_{ABO} [/TEX] theo S1. TIếp đó lại tính [TEX]S_{ABD} [/TEX] và [TEX]S_{ABC} [/TEX]theo S1

Từ các dữ kiện đó ta sẽ tính được [TEX]S_{ABCD}[/TEX] theo S1

ps: Lâu không gõ tex, gõ chán quá :-S
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom