[B]C/m chia hết. Phân tích đa thức thành nhân tử lớp 8[/B]

T

thaolovely1412

2)
a) Đặt [TEX]a-b=x[/TEX],[TEX] b-c=y[/TEX],[TEX] c-a=z[/TEX] thì [TEX]x+y+z=a-b+b-c+c-a=0[/TEX]
Ta có công thức sau:
Nếu [TEX]x+y+z=0[/TEX] thì [TEX]x^3+y^3+z^3=3xyz[/TEX] nên đáp án là [TEX]3(a-b)(b-c)(c-a)[/TEX]
 
T

thaolovely1412

Bài 1
Ta có: [TEX]2^{99}+2^9=2^9(2^{90}+1) [/TEX]
ta có [TEX]2^{10} \equiv -1 mod (25) [/TEX]
nên [TEX]2^{90} \equiv -1 mod (25) [/TEX]
nên [TEX]2^{90} + 1[/TEX] chia hết cho 25
mà [TEX]2^9[/TEX] chia hết cho 4
nên [TEX]2^{99}+2^9[/TEX] chia hết cho 100
 
Top Bottom