Axit

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,76g hỗn hợp X gồm CH3OH, RCOOH, RCOOCH3, thu được 2,688 lít CO2 (đkc) và 1,8g H2O. Mặt khác cho 2,76g X phản ứng vừa đủ với 30ml dung dịch NaOH 1M, thu 0,96g CH3OH. Công thức của axit RCOOH:
A. C3H5COOH B. CH3COOH C. C2H3COOH D. C2H5COOH
 
T

theborynhn

bài này ở 1 box nào đó có gải rùi
đặt mol từng chất là x, y, z
có : y+ z = 0,03
x + z = 0,03
y + z - x = 0,02
=> x= 0,01
y = 0,01
z = 0,02
=> tìm mCH30H oy suy ra n trung bình
 
Top Bottom