axit cacboxylic

Q

quynhngoc26497@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X có C2H5OH,HCOOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. đốt cháy m gam hỗn hơp X thu được 2,52g H2O và 2,464 lít CO2(đktc). Mặt khác, lấy 1 mol hỗn hơp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa. Giá trị của p là?
 
M

moonkil9725@gmail.com

Ta co nH20=0.14; nC02=0.11
Goi nC2H50H:a ;nHCOOH:b; nCH3COOH:c
Do ancol no don chuc------>a=nH20-nC02=0.03---------->b+c=0.03
0.06nA---------->0.03*2nAg
1nA--------------->1 nAg
----->p=1*108=108
 
Top Bottom