axit,andehit,ancol

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gom [TEX]C_2H_5OH , C_2H_5COOH , CH_3CHO[/TEX], [TEX]C_2H_5OH [/TEX] chiem 50% số mol. Đốt cháy m g hh x thu được 3.06g H2O, 3.136 l CO2 . Mặt khác hh x pu tráng Ag thấy có P g kết tủa Ag. Tim p

tiêu đề phải đặt đúng quy định
bài viết phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hung_ils

nH2O=0,17;nCO2=0,14
Gọi nC2H5OH=a;nC2H5COOH=b;nCH3CHO=c\Rightarrowa+b+c=2a\Rightarrowb+c=a
Khi đốt hỗn hợp trên thì chỉ có C2H5OH cho nH2O>nCO2, c chất còn lại đều cho nH2O=nCO2
\RightarrownH2O-nCO2 chính là nC2H5OH
\Rightarrowa=0,17-0,14=0,03
\Rightarrowb+c=0,03
nCO2 sinh ra khi đốt C2H5COOH và CH3CHO là :0,14-0,03*2=0,08
nH2O sinh ra khi đốt C2H5COOH và CH3CHO là :0,17-0,03*3=0,08
Giải hệ: 3b+2c=0,08 và b+c=0,03
\Rightarrowb=0,02;c=0,01
Khi cho X p/u với AgNO3 trong NH3 thì chỉ có CH3CHO p/u
CH3CHO+2AgNO3+3NH3+H2O\RightarrowCH3COONH4+2Ag+2NH4NO3
--------0,01--------------------------------------------------0,01
\Rightarrowm(kết tủa)=mAg=0,01*2*108=2,16g
 
Top Bottom