Vật lí 10 Áp suất

nhokthao172003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
7
1
21
22
Phú Yên
THPT LÊ TRUNG KIÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một lượng khí không đổi, nếu áp suất tăng thêm 2.10^5 Pa thì thể tích biến đổi 3 lít, nếu áp suất tăng thêm 5.10^5 Pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Nhiệt độ của khí không thay đổi. Tính áp suất và thể tích lúc ban đầu của khí
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Gọi áp suất và thể tích ban đầu lần lượt là P và V
Ad định luật bôi lơ mariot
(P+2.10^5)(V-3)=(P+5.10^5)(V-5)=P.V
<=> PV+2.10^5V-3P-6.10^5=PV+5.10^5V-5P-25.10^5=P.V
Có hệ pt
//\ 2.10^5V-3P-6.10^5=0
//\ 5.10^5V-5P-25.10^5=0
Ghpt tìm được P=4.10^5(Pa), V=9(l)
 
Top Bottom